Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bão Dorian tàn phá Bahamas: Người chồng bất lực nhìn vợ chết đuối trong dòng nước lũ

Khi cơn bão Dorian tàn phá Freeport, thành phố chính trên Grand Bahama, ngư dân Howard Armstrong đã phải đứng nhìn bất lực vợ mình chết đuối trong dòng nước lũ như thế nào.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ rất tốt cho đến khi nước liên tục dâng lên và mọi đồ đạc nổi lềnh phềnh trong nhà, giống như trong máy giặt vậy”, anh Armstrong, một ngư dân đánh bắt cua, nói.

Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước lũ để chờ cứu hộ, vợ của anh bị hạ thân nhiệt và chìm xuống nước. “Cô ấy chìm rất nhanh”, Armstrong kể trong lúc đang chờ đội cứu hộ vớt thi thể vợ mình. Anh may mắn được cứu sống.

Armstrong cho biết mình đã sống ở Freeport trong 58 năm và đã “chiến đấu với nhiều cơn bão”, nhưng chưa bao giờ thấy lũ lụt như thế này.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi siêu bãi Dorian tàn phá Bahamas, Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis cho biết hôm 3/9.

Phát biểu trước các phóng viên có mặt tại trụ sở Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp quốc gia ở Nassau, ông Minnis cho biết các nạn nhân thiệt mạng ở Abaco.

47 người bị thương đã được lực lượng cứu hộ sơ tán bằng trực thăng. Những người này. Khó khăn là mỗi trực thăng chỉ chở được 3-5 người một lần, và năng lực chữa trị của bệnh viện Nassau cũng có hạn.

Là trận bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Bahamas, bão Dorian có đường đi độc nhất, nên số liệu thu thập được từ trong cơn bão không có giá trị gì trong dự đoán tốc độ, áp suất không khí và hướng gió.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments