Bão Dorian tàn phá Bahamas: Người chồng bất lực nhìn vợ chết đuối trong dòng nước lũ

Howard Armstrong. Photo credit: Jaide Timm-Garcia / CNN

Khi cơn bão Dorian tàn phá Freeport, thành phố chính trên Grand Bahama, ngư dân Howard Armstrong đã phải đứng nhìn bất lực vợ mình chết đuối trong dòng nước lũ như thế nào.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ rất tốt cho đến khi nước liên tục dâng lên và mọi đồ đạc nổi lềnh phềnh trong nhà, giống như trong máy giặt vậy”, anh Armstrong, một ngư dân đánh bắt cua, nói.

Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước lũ để chờ cứu hộ, vợ của anh bị hạ thân nhiệt và chìm xuống nước. “Cô ấy chìm rất nhanh”, Armstrong kể trong lúc đang chờ đội cứu hộ vớt thi thể vợ mình. Anh may mắn được cứu sống.

Armstrong cho biết mình đã sống ở Freeport trong 58 năm và đã “chiến đấu với nhiều cơn bão”, nhưng chưa bao giờ thấy lũ lụt như thế này.

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi siêu bãi Dorian tàn phá Bahamas, Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis cho biết hôm 3/9.

Phát biểu trước các phóng viên có mặt tại trụ sở Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp quốc gia ở Nassau, ông Minnis cho biết các nạn nhân thiệt mạng ở Abaco.

47 người bị thương đã được lực lượng cứu hộ sơ tán bằng trực thăng. Những người này. Khó khăn là mỗi trực thăng chỉ chở được 3-5 người một lần, và năng lực chữa trị của bệnh viện Nassau cũng có hạn.

Là trận bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Bahamas, bão Dorian có đường đi độc nhất, nên số liệu thu thập được từ trong cơn bão không có giá trị gì trong dự đoán tốc độ, áp suất không khí và hướng gió.

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus