Báo động về dịch bệnh E.coli khi 72 người đã ngã bệnh

Photo Credit: CBS

CNN – Một trận dịch bệnh lây lan trong 5 tiểu bang Hoa Kỳ về dịch bệnh vi khuẩn E.coli có nguồn gốc khá bí ẩn làm 72 người ngã bệnh và khiến các giới chức y tế Mỹ báo động.

Hôm thứ sáu cơ quan liên bang CDC cho hay nguyên nhân gây ra sự lây lan của dịch bệnh này hiện vẫn chưa rõ.

Sau 3 hay 4 ngày bị vi khuẩn E.coli lây lan, người bệnh bắt đầu bắt đầu đi tiêu chảy, có khi ra máu, bị sốt, dau bụng dữ dội, buồn nôn và ói mửa.

Cho đến nay thì chưa có cái chết nào do dịch này gây ra được báo về, mới có 8 bệnh nhân được cấp cứu tại các bệnh viện, các ca bệnh đầu tiên xảy ra từ ngày 2 tháng 3 và các bệnh nhân có tuổi từ 1 đến 74 tuổi.

Cơ quan CDC cảnh báo có thể sẽ có thêm nhiều bệnh nhân vướng bệnh trong những ngày tới. Các tiểu bang có bệnh là Georgia (8 người), Kentucky (36 người), Ohio (5 người), Tennessee (21 người) và Virginia (2 người)

Các nhà khoa học chưa nhận dạng được nguồn lây lan E.coli là một món thực phẩm, một tiệm tạp hóa hay một nhà hàng nào đó là nguyên nhân gây bệnh. Rất nhiều cơ quan liên bang và Bộ Nông Nghiệp đang hợp tác điều tra nguồn cơn dịch bệnh.

Photo Credit: CBS

Bất cứ ai hiện nay nếu có triệu chứng như vừa mô tả nên báo ngay cho bác sĩ gia đình biết, nếu bị bệnh cần biết rõ mình đã ăn cái gì trước đó. Cơ quan CDC cho hay hiện nay dân chúng chưa cần phải tránh món thực phẩm nào, chỉ nên đề phòng vệ sinh an toàn mà thôi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus