Báo Capital Gazette lập quỹ giúp đỡ tài chính cho gia đình các nạn nhân bị bắn chết

Báo Capital Gazette, thành lập các quỹ hổ trợ, cho các nạn nhân bị thảm sát, công ty Tronc

The Sun – Chủ nhân tờ báo Capital Gazette ở Annapolis loan báo việc thành lập một quỹ tài chính nhằm giúp đỡ thân nhân của các ký giả bị sát hại hôm thứ năm tuần trước, tiếp theo việc loan báo thành lập quỹ tài chính giúp đỡ sinh viên học nghề ký giả.

Quỹ mới có tên Capital Gazette Families Fund. Công ty Tronc là công ty mẹ của nhóm The Baltimore Sun Media group, vốn bao gồm cả tờ báo Capital Gazette. Ông Justin Dearborn, CEO và chủ nhân của Tronc, nói: “Các nạn nhân sẽ được tưởng nhớ như là các con người ngoaị hạng, những ký giả mà chúng ta tiếp tục tôn vinh’

Trong lá thư gửi cho công ty Tronc, ông Dearborn viết: “Thảm kịch này thực là khủng khiếp cho bạn đồng nghiệp của chúng ta ở Annapolis, một thảm kịch được nhiều ký giả khắp Hoa Kỳ chia sẻ một cách sân đậm, lòng thương xót và những lời chúc lành của chúng ta cho gia đình các nạn nhân”

Quỹ mới thành lập đã nhận được 100,000 đô la hổ trợ từ Hiệp Hội Merrill Family Foundation, vốn là hiệp hội do ông Philip Merrill, người chủ nhân trước đây của báo Capital Gazette lập ra, ông Merrilll đã mãn phần.

Ngoài ra nhằm vinh danh cho các nạn nhân, quỹ Capital Gazette Memorial Scholaship Fund sẽ cung cấp học bổng hàng năm cho các sinh viên được tuyển lựa từ những người học về ngành báo chí tại đại học College Park của Maryland. Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng McNamara của Hoa Kỳ từng theo học của đại học này.

Vụ thảm sát ở báo Capital Gazette là hành động trả thù của Jarrod W.Ramos, 38 tuổi, cư dân của Laurel. Hôm thứ sáu hung thủ bị 5 cáo trạng sát nhân cấp một. Hiện nay, các nhân viên công ty Tronc cho hay họ đã gia tăng an ninh cho tất cả cơ sở hoạt động của họ, nhất là các tòa soạn báo chí.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus