Bánh xe bị nổ là nguyên nhân tai nạn làm 7 người chết ở New Mexico

CBS News – Một bánh xe bị nổ bất ngờ có thể đã là nguyên nhân gây ra tai nạn đụng nhau khủng khiếp giữa một xe chở hàng semitrailer và một xe bus chở hành khách trên xa lộ I-40 ở New Mexico gần biên giới với Arizona.

Ít nhất có 7 hành khách tử thương và rất nhiều trong số 49 hành khách trên chiếc xe bus Greyhound đã bị thương, tuy nhiên hiện nay nhà chức trách chưa công bố con số sau cùng về thiệt hại về người.

Chính nhánh KRQE-TV của đài CBS News cho hay người tài xế lái xe tải lớn được cho là sẽ hồi phục. Tai nạn xảy ra gần thị trấn Thoreau. Xa lộ I-40 đã bị đóng cửa gần 8 giờ sau tai nạn.

Sở Cảnh Sát New Mexico cho hay chiếc xe semitrailer đang hướng về phía đông trên xa lộ vào chiều hôm qua thì một bánh xe bị nổ, khiến tài xế mất lái, chiếc xe tràn qua làn phân ranh và đụng mạnh vào giòng xe cộ đang di chuyển ngược lại, tức là chiếc xe bus Greyhound.

Hiện nay hai cơ quan National Transportation Safety Board và Sở Cảnh Sát New Mexico đang điều tra tai nạn thảm khốc này. Có 9 hành khách trên xe bus Greyhound đang được chăm sóc tại bệnh viện của đại học New Mexico.

Những người lái xe đi qua mô tả quang cảnh tai nạn rất kinh hoàng hỗn loạn với nhiều hành khách xe bus nằm trên đường và nhiều người la hét. Một người tên Marc Gonzalez nói: “Thật là kinh khủng, hành khách tìm cách trèo qua cửa sổ xe bus, hàng hóa mà chiếc xe tải đang chở văng tung tóe khắp nơi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus