Bạn sẽ nhận được $10000 nếu chuyển tới thành phố này để sống

Photo Credit: Tusla
Tulsa thuộc bang Oklahoma đã gia nhập nhóm các thành phố của Mỹ sẵn sàng chi tiền để kéo người dân về sinh sống. Đến định cư tại đây, mỗi người sẽ nhận được 10,000 USD cùng nhiều ưu đãi khác, theo Forbes
 
Chương trình Tulsa Remote của thành phố này sẽ trả cho lương cho nhân công đến làm việc 10,000 USD trong vòng một năm.
 
Ngoài khoản tiền trợ cấp hậu hĩnh, chương trình trên còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nhằm giúp người lao động ổn định cuộc sống.
 
Tulsa Remote là một phần trong các nỗ lực thu hút nhân tài của George Kaiser Family Foundation, một quỹ từ thiện trị giá 3.5 tỉ USD cam kết giải quyết tình trạng đói nghèo tại Tulsa và thúc đẩy quá trình đô thị hóa.
 
Ken Levit, giám đốc điều hành George Kaiser Family Foundation, cho biết ông hi vọng chương trình này sẽ giúp Tulsa trở thành địa điểm cho tài năng công nghệ và người muốn kinh doanh, là nơi ươm mầm cho ý tưởng và giúp họ phát triển nghề nghiệp. Quan trọng nữa là chương trình sẽ giúp đa dạng hóa lực lượng lao động cho thành phố.
 
Chương trình ghi danh mới bắt đầu, nhưng đã có 6000 hồ sơ ghi danh để được tới thành phố này để sống. Theo thống kê của Bộ Lao động, khu vực đô thị Tulsa có tỷ lệ thất nghiệp 3%, đứng thứ 110 trong tất cả các khu vực, nhưng vẫn thấp hơn mức 3,7% của quốc gia.
Photo Credit: Tusla
Để đủ điều kiện cho chương trình Tulsa Remote, ứng viên phải ít nhất 18 tuổi và làm việc với một công ty cho phép họ làm việc từ xa. Tổng số tiền 10,000 đô la trải dài trong một năm bao gồm 2,500 đô la cho chi phí di chuyển, 500 đô la để giúp trả tiền thuê nhà và 1,500 đô la sau khi sống ở Tulsa trong một năm, theo Levit. 
 
Trước đó, Tờ Quartz đưa tin rằng Thống đốc bang Vermont của Mỹ, Phil Scott, đã thông qua một dự luật đồng ý trả cho người dân 10,000 USD nếu họ chuyển đến Vermont và làm việc từ xa cho một công ty nào đó bên ngoài tiểu bang. Chương trình trợ cấp người lao động từ xa này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, giúp chi trả chi phí di chuyển, sinh hoạt và làm việc. Số tiền tài trợ có thể được sử dụng để tái định cư, trang trải cho phần mềm và phần cứng máy tính, internet băng thông rộng và quyền truy cập vào một không gian làm việc chung.
 
Hiện tại, Vermont đã tài trợ ngân sách để hỗ trợ 100 người trong ba năm đầu và thêm 20 người mỗi năm kể từ thời điểm đó trở đi. Người nhận trợ cấp sẽ nhận được 10,000 USD trong hai năm, trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.
 
Chính sách này nhằm giải quyết tình trạng dân số đang già hóa của Vermont. Mặc dù tiểu bang này có nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ và món đặc sản xi-rô làm từ cây phong, họ phải đối mặt với thực trạng số lượng người đóng thuế đang giảm đi nhanh chóng.
 
“Vermont tiếp tục già đi, với tốc độ nhanh hơn cả nước”, Art Woolf viết cho Burlington Free Press. “Trong 1/4 thế kỷ qua, tuổi trung bình trên toàn quốc đã tăng gần 5 năm, lên 37,8, trong khi Vermont đã tăng 10 năm”.
Photo Credit: Tusla
Xu hướng này đã làm cho Vermont trở thành một trong những bang “già” nhất trên toàn quốc.
 
Ngoài chương trình trợ cấp công nhân từ xa, dự luật trên cũng tung ra sáng kiến “Đến để ở lại” của Vermont. Chương trình nhằm mục đích thuyết phục 13 triệu khách du lịch thường niên của tiểu bang này chuyển đến đây vĩnh viễn.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus