Bắn chết chó hàng xóm vì “sủa lớn,” đối diện cáo buộc đại hình 

(KTLA) – Nhà chức trách địa phương bắt giữ một người đàn ông xách súng đe dọa hàng xóm, bắn chết  con chó của người này “vì sủa quá lớn.” 

Vụ nổ súng xảy ra vào sáng thứ Tư trên dãy 9000 đường Scenic Valley Road trong cộng đồng Jenny Lind, quận Calaveras. Nạn nhân gọi 911 tường trình việc cãi lộn với một người đang phóng xe ngang qua nhà ông ta, khiến khói bụi bay mù trời. 

Trong cuộc cãi lộn, nghi can Roger Wayne Anderson 60 tuổi bước ra khỏi căn trailer của mình, và bóp cò khẩu súng ngắn, bắn chết chó của nạn nhân vì “sủa quá lớn,” nhà chức trách cho hay. 

Anderson quay sang chĩa súng vào nạn nhân, đe doạ sẽ giết chết người này, Văn phòng Cảnh sát quận cho hay. Sau đó ông ta lái chiếc Ford Expedition màu xanh dương bỏ đi trước khi cảnh sát đến hiện trường. 

Ngày hôm sau, tên Anderson ra đầu thú. Theo Cảnh sát quận, ông ta có thể đối mặt với những cáo buộc đại hình tàn ác động vật, xả súng bừa bãi, đe doạ hình sự và là người bị cấm tàng trữ súng.  

Toà ấn định bảo lãnh tại ngoại lên đến $1,2  triệu Mỹ kim. Chưa rõ nếu bị truy tố tất cả những cáo buộc trên, nghi can có thể đối diện với bản án tối đa như thế nào. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus