Thursday, January 26, 2023
spot_img

Bác sĩ Walter Reed chỉ trích hành vi Trump mất hợp đồng với bệnh viện

(The Hill) – Vị bác sĩ trực tại Bệnh viện Quân đội Quốc gia Walter Reed, người đã chỉ trích quyết định chào người ủng hộ của Tổng thống Donald Trump khi ông đang được điều trị virus corona tại đây, không còn được bệnh viện lên lịch làm việc bắt đầu từ tháng 1, CBS News loan tin vào thứ Hai. 

Chủ nhiệm Y khoa thảm họa thuộc trường Đại học George Washington, và là bác sĩ trực hợp đồng với Walter Reed, James Phillips vào tháng 10 chỉ trích ông Trump đã quyết định cho Mật vụ chở ra ngoài để vẫy tay chào người ủng hộ khi đang nhập viện điều trị COVID 19. 

“Tất cả mọi người trong chiếc xe chở Tổng thống chạy ngang bên ngoài không cần thiết bây giờ phải cách ly 14 ngày. Họ có thể bị bệnh. Họ có thể mất mạng. Chỉ vì pha trình diễn chính trị. Họ được Trump ra lệnh đặt mạng sống của mình vào nguy hiểm cho màn trình diễn. Điều này thật điên khùng,” Phillips đăng trên Twitter. 

Bác sĩ sau đó trong một cuộc phỏng vấn đã cho rằng, “bước đi nguy hiểm” của ông Trump đã gởi ra “thông điệp sai trái.” 

Các nguồn tin cho CBS hay, ông Phillips không còn nằm trong hợp đồng với bệnh viện Walter Reed, mặc dù các viên chức phủ nhận, đây không phải là quyết định của họ. Họ cho rằng, bệnh viện “đưa ra những yêu cầu đối với các vị trí hợp đồng. Lịch làm việc được nhân viên hợp đồng các định. Không có bất cứ ai tại Viện Quân Y Quốc gia Walter Reed đưa ra quyết định bỏ Bác sĩ Phillips khỏi lịch trực.” 

Phillips là bác duy nhất tại Bệnh viện Walter Reed công khai chỉ trích ông Trump về chiêu trò diễn ra khi đang được điều trị COVID 19 4 ngày trong bệnh viện. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments