Bác sĩ nhận 40 năm tù vì kê hơn 500.000 liều thuốc gây nghiện

Photo Credit: AP

Bác sĩ ở Virginia Joel Smithers đã bị kết án 40 năm tù giam với hơn 800 tội danh phân phối thuốc phiện bất hợp pháp

Các công tố viên cáo buộc bác sĩ Smithers đã điều hành phòng khám ở Virginia giống như một đường dây phân phối ma túy liên bang. Ông Smithers bị tuyên án 40 năm tù vì kê đơn thuốc phiện bất hợp pháp.

Smithers đã nhận tội vào tháng Năm với hơn 800 tội danh phân phối thuốc phiện bất hợp pháp, bao gồm oxycodone và oxymorphone gây ra cái chết của một phụ nữ Tây Virginia.

Nhà chức trách cho biết Smithers đã kê đơn hơn 500.000 liều thuốc giảm đau nhóm opioid  cho bệnh nhân từ Virginia, Kentucky, West Virginia, Ohio và Tennessee.   Trong khi đó, phòng khám của ông này tọa lạc ở thị trấn Martinsville, Virginia, nơi chỉ có 13.000 dân.

Ông Thomas Cullen, đại diện bên công tố, cho biết mặc dù mức án dành cho bác sĩ Smithers là nặng, nhưng nó là sự trừng phạt xứng đáng cho những hành động của người này.

Hơn 300.000 người đã chết trong cuộc khủng hoảng quá liều opioid kể từ năm 2000.

Bác sĩ Smithers, 36 tuổi, đã lập gia đình và có 5 đứa con, tuyên bố ông là “một bác sĩ tận tình” và bị các bệnh nhân lừa dối. Đây là lý do chính của các bác sĩ để biện minh cho việc kê thuốc giảm đau cho bệnh nhân của họ, vì việc này hoàn toàn dựa trên lời nói của bệnh nhân, có nhiều trường hợp bệnh nhân cố tình nói dối về mức độ đau đớn của mình để bác sĩ có thể kê cho họ những loại thuốc giảm đau cực mạnh.

Khi không được tiếp tục kê thuốc, bệnh nhân thường tìm đến những loại ma túy có tính chất tương tự trên đường phố. Hầu hết số ma túy này là ma túy tổng hợp như fentanyl hay carfentanil, mạnh hơn morphine rất nhiều lần và dễ dàng khiến tim ngừng đập nếu dùng quá liều.

Theo cáo trạng, bác sĩ này kê thuốc giảm đau cho tất cả những bệnh nhân của mình, và đã thu về số tiền khoảng 700.000 USD và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bác sĩ không nhận bảo hiểm.

Smithers nói rằng có kế hoạch kháng cáo bản án của mình. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus