Bác sĩ giải phẩu tách cặp song sinh dính đầu qua đời do biến chứng virus corona 

NEW YORK (NEXSTAR/AP) – Bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi James T. Goodrich ở New York từng lãnh đạo ê kíp 40 bác sĩ giải phẩu tách cặp song sinh dính đầu đã qua đời do biến chứng liên quan đến virus corona vào thứ Hai. 

Goodrich dẫn đầu ca giải phẩu kéo dài 27 tiếng đồng hồ, tách hai anh em song sinh Jadon và Anias McDonald dính đầu tại bệnh viện Montefiore vào năm 2016. 

“Chuyên môn và tài năng đứng sau trái tim nhân hậu và tư cách của ông ấy,” Tổng Giám đốc bệnh viện, Bác sĩ Philip Ozuah ghi trong thông báo. Montefiore không cho biết liệu bác sĩ Goodrich có trị bệnh nhân COVID 19 trong thời gian gần đây hay không. 

Từng phục vụ Thuỷ quân Lục chiến trong chiến tranh Việt Nam, bác sĩ Goodrich được đồng nghiệp đánh giá là người khiêm tốn và rất quan tâm đến mọi người chung quanh. “Bác sĩ Goodrich là ngọn đèn dẫn đường cho bệnh viện, và ông ấy thực sự sẽ được mọi người nhớ đến,” bác sĩ Ozuah cho hay. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus