Bác sĩ Colorado bị buộc tội sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho phụ nữ

Photo Credit: CBSNews

Một bác sĩ phụ khoa ở Colorado bị cáo buộc sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh nhân tạo mà không được sự đồng ý của họ. Gần một chục trẻ em đã được thụ thai giữa những năm 1970 và 1990.

Theo đó, vào những năm 1980, bà Cheryl Emmons phát hiện ra mình gặp vấn đề về mang thai và sinh nở, dẫn tới khó có con. Sau một thời gian suy nghĩ, cô Cheryl quyết định tìm đến bác sĩ Paul để thụ tinh nhân tạo. Bác sĩ Paul nói rằng sẽ sử dụng tinh trùng được chọn lọc trong ngân hàng tinh trùng hiến tặng. Năm 1980 và 1985, hai con gái của bà Cheryl đều được ra đời thông qua phương pháp này. 

vì tò mò nên hai con gái của bà Cheryl đã quyết định mua thiết bị xét nghiệm ADN về nhà thử nghiệm. Sau đó, họ đối chiếu lên trang web gia phả Aneopry.com và 23andMe.com để tìm hiểu xem ai là bố ruột của mình. Thật bất ngờ, kết quả cho thấy bố ruột của 2 cô gái là bác sĩ Paul. Hơn thế nữa, 2 cô gái còn phát hiện thêm 8 người anh chị em ruột, sinh ra trong những năm từ 1976 đến 1997. Điều này chứng tỏ bác sĩ Paul đã tự ý dùng tinh trùng của mình để thụ tinh cho nhiều người.

2 con gái của bà Cheryl đã nhận được tin nhắn từ một trong số những anh em ruột của họ: “Có vẻ như chúng ta là anh em cùng cha khác mẹ vì kết quả ADN rất phù hợp với nhau. Tôi cũng tìm thấy 3 anh em cùng cha khác mẹ nữa. Những người này đều từng có mẹ thụ tinh nhân tạo tại cùng một phòng khám của một bác sĩ”. 

Bà Cheryl cũng sốc không kém khi biết được sự thật này. Bà chia sẻ: “Tôi thực sự tin rằng bác sĩ ấy đã giúp đỡ cho tôi và chồng. Ông ấy thậm chí còn giúp đỡ 2 đứa con của tôi và chụp ảnh gia đình tôi hạnh phúc khi thấy các con chào đời. Tôi chỉ muốn hỏi tại sao ông ta lại làm như vậy?”.
 
Sau đó, gia đình bà Cheryl đã quyết định khởi kiện bác sĩ Paul với cáo buộc lừa đảo và sơ suất y tế. Cáo buộc nêu rõ: “Thay vì sử dụng tinh trùng từ người hiến tặng ẩn danh trong ngân hàng sinh học để thụ tinh cho bà Cheryl, bác sĩ Paul lại lấy tinh trùng của chính mình để thụ tinh”.
 
Jones và luật sư của ông đã không trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi. Nhưng bác sĩ 80 tuổi, hiện vẫn được cấp phép hành nghề ở Colorado, đã nói chuyện với một phóng viên tại đài truyền hình Denver KUSA .

“Bạn sẽ cho một mẫu DNA?” phóng viên hỏi.

“Không,” Jones trả lời.

“Tại sao không?”

“Bởi vì tôi không muốn có bất kỳ bằng chứng chống lại tôi,” Jones nói.

Trong khi đó, Emmons-Boring cho biết cô vẫn đang cố gắng.

Vụ kiện chống lại Jones cáo buộc sơ suất y tế, thiếu sự đồng ý, gian lận. Nhưng không có luật hình sự ở Colorado liên quan đến thụ tinh nhân tạo và những gia đình này hy vọng bây giờ sẽ thay đổi điều đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus