Bác sĩ bị thu hồi giấy phép hành nghề vì nói đeo khẩu trang sẽ ngộ độc carbon-dioxide

Một bác sĩ ở Oregon đã mô tả sai sự thật về ngộ độc carbon-dioxide là nguy cơ khi đeo khẩu trang đã bị thu hồi giấy phép hành nghề.

Kể từ ngày 2 tháng 9, Steven Arthur LaTulippe không còn được phép hành nghề, theo hồ sơ từ Ủy ban Y tế Oregon. LaTulippe cũng bị phạt 10.000 USD.

Một cuộc điều tra do Ủy ban Y tế Oregon tiến hành đã phát hiện ra rằng LaTulippe đã tham gia vào “8 trường hợp hành vi thiếu chuyên nghiệp hoặc đáng khinh bỉ, 22 trường hợp sơ suất trong hành nghề y khoa và 5 trường hợp sơ suất nghiêm trọng trong thực hành y khoa.”

Một báo cáo của cuộc điều tra cho biết  LaTulippe đã không hỏi bệnh nhân liệu họ đã tiếp xúc gần gũi với người có nhiễm COVID-19 hoặc có kết quả dương tính với bệnh hay chưa. Báo cáo cho biết LaTulippe cũng đã yêu cầu nhân viên lễ tân của mình sàng lọc những người nhiễm COVID-19 bằng cách nhìn vào nét mặt của họ thay vì hỏi những câu hỏi kiểm tra thông thường.

“Nếu bệnh nhân ‘mỉm cười và vui vẻ’, nhân viên lễ tân sẽ được hướng dẫn hỏi bệnh nhân cảm thấy thế nào”, báo cáo cho biết thêm: “Nếu bệnh nhân chỉ ra rằng họ ‘cảm thấy ổn’ và họ ‘không bị ốm’, nhân viên lễ tân hướng dẫn người bệnh ngồi vào khu vực chờ “trước khi vào phòng khám.

Cuộc điều tra cho thấy, cả LaTulippe và vợ anh, người điều hành phòng khám cùng anh, đều không đeo khẩu trang từ tháng 3 đến tháng 12 năm ngoái trong khi điều trị cho bệnh nhân. LaTulippe cũng được phát hiện đã nói với bệnh nhân rằng họ không cần phải đeo khẩu trang trong phòng khám trừ khi họ bị “bệnh nặng”, “ho” hoặc “tắc nghẽn”.

Ngoài ra, báo cáo cho biết LaTulippe nói với các bệnh nhân lớn tuổi và trẻ em rằng việc đeo khẩu trang là “rất nguy hiểm” đối với họ và có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn hoặc “hoặc góp phần vào nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng” bao gồm đột quỵ, và viêm phổi. aTulippe  cũng được cho là đã tuyên bố việc đeo khẩu trang có thể dẫn đến ngộ độc carbon-dioxide, một sự giả dối được vạch trần trong báo cáo.

Board ban đầu đã đình chỉ giấy phép của anh ấy vào tháng 12. Khi các nhà điều tra hỏi liệu anh ta có dự định tuân theo các giao thức COVID-19 như đeo khẩu trang hay không, LaTulippe nói không.

Báo cáo cho biết: “Trong sự lựa chọn giữa việc mất giấy phép hành nghề so với việc đeo khẩu trang trong phòng khám và yêu cầu bệnh nhân và nhân viên đeo khẩu trang trong phòng khám của mình, anh ta sẽ ‘chọn hy sinh giấy phép y tế của mình mà không do dự'”.

Các nhà điều tra đã viết rằng quyết định của anh ta để làm trái các hướng dẫn COVID-19 như đeo khẩu trang là vô trách nhiệm và “tích cực thúc đẩy việc lây truyền vi rút COVID-19 trong cộng đồng mở rộng.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus