Bác sĩ bị mua chuộc để biên toa trị bệnh có thuốc chứa ma túy

NBC News – Một cựu Phó Giám Đốc thương mãi của một hiệu bào chế thuốc có chứa chất opiod gây nghiện đã ra tòa làm chứng là ông đã phải theo chỉ thị của cấp trên mua chuộc các bác sĩ để họ ra toa có thuốc opiod cho bệnh nhân.

Ông Alec Burlakoff, cựu Phó Giám Đốc thương mãi của công ty dược Insys Therapeutics, ra điều trần trong tuần lễ thứ năm vụ án xét xử 5 cựu lãnh đạo của công ty này.

Công ty Insys Therapeutics bị nhiều cáo trạng vào tháng 10 năm 2017, kể cả các cáo trạng như tống tiền, hối lộ và khai man, trong số các bị cáo có 2 cựu lãnh đạo của công ty đã thú nhận có tội và bằng lòng làm nhân chứng cáo buộc.

Hai người này là ông Michael Babich, cựu CEO, đã ra tòa điều trần trong tháng 2 và người thứ nhì chính là ông Alec Burlakoff.

Theo thông báo từ văn phòng Chánh Công tố của Massachusetts thì đây là phiên tòa liên bang đầu tiên có liên quan hàng lãnh đạo của công ty dược chế tạo thuốc tây có chứa opiod này.

Phiên tòa này dự trù sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng và hôm nay kết thúc 5 tuần lễ đầu tiên, nhưng chưa gì đã có một loạt bí mật bị đưa ra ánh sáng.

Phía công tố cáo giác lãnh đạo Insys Thrapeutics đã chi ra nhiều trăm ngàn đô la mua chuộc nhiều bác sĩ và có 3 bác sĩ trong số này đã bị truy tố tội nhận tiền hối lộ như thế.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus