Bắc Carolina: Một học sinh bị phạt vì gọi giáo viên là “thưa bà”

Một cậu bé 10 tuổi ở Bắc Carolina bị phạt vì đã gọi giáo viên của mình là “ma’am” (thưa bà). Vụ việc khiến cha mẹ của cậu bé lo lắng và bối rối, họ nói với WTVD-TV .

Teretha Wilson nhận thấy con trai bà, Tamarion, dường như buồn bã sau khi rời khỏi xe buýt từ trường học về nhà, Tamarion chìa cho mẹ một tờ giấy gồm từ “ma’am” được viết đi viết lại rất nhiều lần. Nam sinh giải thích, em bị cô bắt chép phạt và yêu cầu đưa về cho bố mẹ ký.

Cha của Tamarion, ông McArthur Bryant, nói với WTVD rằng họ đã nuôi dạy con cái của họ về cách xưng hô với người lớn như là “thưa bà” và “thưa ông” để thể hiện sư tôn trọng với người lớn tuổi hơn.

“Định nghĩa của ma’am là gì? Con trai tôi bị phạt vì gọi cô giáo là ma’am. Cô Williams, dạy lớp 5 ở trường North East Carolina yêu cầu con tôi chép phạt từ này và nói rằng nếu có thứ gì đó trong tay, cô sẽ ném vào nó bởi nó cứ gọi như thế liên tục”, Wilson kể lại. Sau khi được một thành viên trong gia đình đăng lên Facebook hôm thứ tư, câu chuyện khiến hàng nghìn người chú ý.

Wilson ký tờ giấy theo yêu cầu, nhưng hướng dẫn Tamarion viết định nghĩa của từ “ma’am” vào đó.

Bà mẹ cũng đã tham dự một cuộc họp với cô giáo và hiệu trưởng nhà trường để thảo luận về sự việc. Theo Wilson, con trai mình không làm gì sai để phải nhận hình phạt.

Cô Williams, người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, giải thích rằng cô không thực sự nghiêm túc khi đưa ra hình phạt và nghĩ Tamarion nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, Wilson đề nghị chuyển lớp cho con và hiệu trưởng đã đồng ý.

Một lãnh đạo nhà trường đưa ra thông báo về vụ việc: “Đây là vấn đề nhân sự đã được giải quyết một cách thích hợp bởi hiệu trưởng”.

Ái Nguyệt

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus