Monday, December 11, 2023
spot_img

Ba học sinh lớp 1 ở Alaska “âm mưu” đầu độc bạn cùng lớp

Cali Today News – Ba học sinh lớp 1 tại thành phố Anchorage, tiểu bang Alaska” âm mưu” sát hại một bạn học cùng lớp bằng những gói hút ẩm (silica gel), giới chức địa phương cho biết.

Phụ huynh của 32 học sinh trong lớp 1 tại trường Winterberry được Hiệu trưởng trường gởi thư thông báo về vụ việc vào ngày 22 tháng 3. Ba học sinh nhí thừa nhận “toan tính” sẽ đầu độc một bạn gái cùng lớp, theo các quan chức học khu. Các em học sinh này nghĩ những gói hút ẩm silica gel là chất độc.

Kết quả thẩm vấn của nhà trường xác định, những cô bé này tính làm hại một bé gái khác, tuy nhiên các em sẽ không bị cáo buộc hình sự. Silica gel là những gói nhỏ thường được các nhà sản xuất bỏ vào sản phẩm điện tử, hay thực phẩm đóng gói để giúp hút ẩm, và không độc hại.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Anchorage cho hay, không có phụ huynh hay người lớn nào liên can đến vụ việc.

Theo cảnh sát, “âm mưu” này được lên kế hoạch sau mối bất hòa đang diễn ra giữa các bé gái, tuy nhiên họ không tiết lộ chi tiết. Hai học sinh khác cùng lớp đã trình báo ban giám hiệu về “âm mưu” dùng những gói hút ẩm “trong đồ ăn trưa để đầu độc, sát hại một học sinh khác,” Hiệu trưởng Shanna Mall ghi trong thư gởi phụ huynh. Bà Mall cho hay, cảnh sát để học khu đưa ra quyết định kỷ luật, và sẽ có “những hậu quả đáng kể.” Tuy nhiên Ban giám hiệu không công bố chi tiết những em học sinh sẽ bị phạt ra sao, bà Mall chỉ cho biết ba em hiện tạm thời không đến trường.

Các nhà tâm lý học và nhân viên học khu đã nói chuyện với ba nữ học sinh, tìm hiểu xem các em có hiểu được điều mình làm hay không, và liệu đây có phải chỉ là trò đùa sai trái mà thôi, hay thực sự chúng muốn làm hại bạn đồng môn. “Tất cả những điều này đều được chúng tôi bàn luận vì tuổi các em còn quá nhỏ,” phát ngôn viên học khu Heidi Embley nói.

Hương Giang (Theo Chron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img