Friday, December 9, 2022
spot_img

Arizona: Giáo viên biểu tình trước khi bỏ phiếu tăng ngân sách giáo dục

AP – Các giáo viên mặc áo đỏ của tiểu bang Arizona hôm thứ tư 2/5 đã tập hợp lại trước tòa nhà Quốc Hội của tiểu bang cho ngày biểu tình thứ năm và cũng là ngày cuối cùng của họ, vào lúc Quốc Hội Arizona sắp bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân sách.

Những người tổ chức cuộc biểu tình do phong trào #RedforEd thúc đẩy cho hay họ sẽ quay lại lớp học vào ngày mai thứ năm nếu như ngân sách được chấp thuận.

Trong các khoản mà dự luật sắp được bỏ phiếu có một đề nghị tăng lương cho giáo viên. Ông Joe Thomas, Chủ tịch Hiệp hội Arizona Education Association, cho hay: “Chúng tôi cần thay đổi chiến thuật tranh đấu, nếu như các nhà lập pháp tiếp tục phớt lờ yêu cầu của học sinh và giáo chức và phớt lờ nỗi khổ nhọc của các trường học”

Ông cho hay có thể cuộc tranh đấu của giáo viên sẽ là những nổ lực trên đường dài, như chuyện mang vấn đề tăng lương và tăng ngân sách giáo dục ra cho cử tri bỏ phiếu đóng góp ý kiến, cũng như khuyến khích chuyện dồn phiếu cho các nhà lập pháp nào có ý muốn giúp đỡ ngành giáo dục.

Ông Thomas tỏ ra tin tưởng là các giáo viên và những người ủng hộ họ sẽ không giảm nhuệ khí đấu tranh. Ông nói: “Đã có nhiều người trong cả nước chú ý đến chuyện tranh đấu của giáo viên chúng tôi rồi”

Photo Credit: CNN

Tuy Quốc Hội Arizona khó lòng chấp nhận tăng 1 tỉ đô la cho ngân sách giáo dục, nhưng tranh đấu sẽ khiến ít nhất 300 triệu đô la cũng được đưa vào ngân quỹ cho giáo dục, theo lời Noah Karvelis, một giáo viên âm nhạc cho hay.

Ông Karvelis nói: “Cách đây một tháng, các nhà lập pháp coi tiếng nói của chúng tôi chả ra gì”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments