Apple bị kiện vì gây hỏng thính giác người dùng Airpods Pro

SAN FRANCISCO, CA - SEPTEMBER 07: A pair of the new Apple AirPods are seen during a launch event on September 7, 2016 in San Francisco, California. Apple Inc. unveiled the latest iterations of its smart phone, the iPhone 7 and 7 Plus, the Apple Watch Series 2, as well as AirPods, the tech giant's first wireless headphones. (Photo by Stephen Lam/Getty Images)

Các bậc phụ huynh  ở Texas đang kiện Apple do thính giác của con trai họ đã bị hỏng vĩnh viễn khi tính năng Amber Alert phát qua AirPods Pro ở mức âm lượng quá lớn.

Các nguyên đơn, cha mẹ Carlos Gordoa và Ariani Reyes, và con trai của họ, được xác định là BG, đã tuyên bố rằng, Mức độ âm thanh của Amber Alert quá lớn dẫn đến buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt và ù tai”, theo một vụ kiện được đệ trình hôm thứ Hai tại một liên bang ở San Jose. 

 

Theo đơn kiện, cậu con trai 12 tuổi đang xem Netflix trên điện thoại vào tháng 5 năm 2020 và đeo tai nghe vào tai phải thì cảnh báo phát ở âm lượng ‘đinh tai nhức óc’

Theo đơn kiện, cha mẹ cho rằng tiếng ồn lớn đã “xé toạc” màng nhĩ phải của con trai họ, khiến cậu bé bị mất thính lực vĩnh viễn

“Chúng tôi rất buồn, thất vọng và chúng tôi cũng có một chút tức giận”, Reyes nói trong một tuyên bố video. “Bởi vì con trai  chỉ là một cậu bé bình thường, khỏe mạnh và cuộc sống đã thay đổi.”

Ông Reyes cho biết BG là một cầu thủ bóng đá và “đang làm rất tốt trong hành trình chơi bóng của mình”, nhưng chấn thương đã gây ra tác động tiêu cực. 

Tej Paranjpe từ PMR, một trong những luật sư của gia đình cho biết: “Cuộc sống của cậu bé này đã bị thay đổi nghiêm trọng vì Apple không đưa ra cảnh báo về mức âm lượng của AirPods, dẫn đến việc cậu bé bị mất thính giác vĩnh viễn”. “Nếu Apple thiết kế AirPods để tự điều chỉnh đến mức an toàn hoặc cung cấp cảnh báo về việc tăng âm lượng liên quan đến cảnh báo, cậu bé này sẽ có một cuộc sống bình thường.”   

Nội dung kiện cáo buộc các công ty sơ suất và gian lận vì không thiết kế và kiểm tra thiết bị đúng cách, không cảnh báo người dùng rằng tai nghe có thể dễ bị tăng âm lượng tai nhanh chóng và bất ngờ, cũng như không sản xuất chiếc AirPods Pro đúng cách.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus