Anh hùng 11 tuổi qua đời khi cứu bạn rơi xuống hồ băng

Washington Post – Cậu bé Anthony Perez, 11 tuổi, đã cứu người bạn 12 tuổi ở hồ băng tại Queens, New York, các quan chức nói với tờ New York Daily News.

Cậu bé 12 tuổi rớt xuống hồ băng và Anthony cố gắng cứu bạn mình. Cậu bé 12 tuổi đã may mắn leo được lên bờ nhưng Anthony thì không may mắn như thế, cảnh sát cho biết.

Sau khi bị mắc kẹt trong nước khoảng nửa giờ đồng hồ, Anthony đã được nhân viên cứu hộ kéo lên và đưa đến bệnh viện nhưng em đã không thể qua khỏi.

Cảnh sát trưởng George Healy tuyên bố sau vụ việc: “Chung quanh hồ trong thành phố đều có biển cảnh báo. Chúng tôi xin các bậc phụ huynh hãy nói với con em mình rằng hồ băng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hậu quả đau lòng.”

Các quan chức cho hay hai đứa trẻ đã đi vào giữa hồ, cách bờ khoảng 50 feet ở Strack Pond tại Forest Park, Queens. Mặt hồ đóng băng đã vỡ khiến cho cả hai rơi xuống nước.

Lính cứu hỏa đã đến hiện trường vào khoảng 4 giờ chiều thứ Ba. Trong đoạn phim quay lại hiện trường cho thấy họ kéo một bé trai ra khỏi hồ nước.

Các lính cứu hỏa đã “phải dùng tay để phá băng ở khu vực mà họ nghi rằng em Anthony đang chìm ở dưới.

Ông Healy cho biết họ đã đưa Anthony đến Bệnh viện Jamaica trong tình trạng nguy kịch và em đã qua đời vài giờ sau đó.

Cậu bé 12 tuổi không bị thương nhưng hai người cứu hộ đã được chữa trị vì hạ thân nhiệt.

Một người hàng xóm của em Anthony đã cho biết trong nước mắt rằng: “Anthony là một anh hùng.”

Nam Phố (Theo Washington Post)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus