Alabama xem xét “điều trị” bằng hormone cho kẻ quấy rối trẻ em

Photo Credit: AP Photo / Brynn Anderson

Các nhà lập pháp bang Alabama đã thông qua dự luật yêu cầu những kẻ ấu dâm phải trải qua quá trình “điều trị” bằng hormone (chemical castration), một phương pháp điều trị nhằm ức chế khát khao tình dục (libido) như một điều kiện để tha bổng trước thời hạn. Nếu Thống đốc Kay Ivey quyết định ký dự luật thành luật, Dự luật này áp dụng cho những người trên 21 tuổi đã bị kết án về tội tấn công tình dục trẻ vị thành niên, báo cáo WIAT-TV của CBS.

Dân biểu Cộng hòa Steve Hurst đã giới thiệu dự luật, được gọi là HB 379. Hurst cho biết những kẻ ấu dâm bị kết án “đã làm ô uế những đứa trẻ này suốt đời và hình phạt này phù hợp với tội ác”.

Trước đây, Dân biểu Steve Hurst đã đưa ra một dự luật tương tự  và hy vọng nó sẽ khiến những kẻ phạm tội tình dục phải suy nghĩ kỹ.

Trong quá khứ có người gọi cho tôi khi tôi giới thiệu dự luật này và nói,” Bạn có nghĩ điều này là vô nhân đạo không? ” Hurst nói với WIAT-TV.

“Tôi hỏi họ điều gì vô nhân đạo hơn khi bạn sinh một đứa trẻ sơ sinh, và bạn quấy rối tình dục đứa trẻ sơ sinh đó trong khi đứa trẻ không thể tự vệ, và chúng phải trải qua cả cuộc đời đau khổ. “Hurst lý giải

Dự luật Hurst được giới thiệu năm 2016 sẽ yêu cầu những kẻ quấy rối trẻ em trên 21 tuổi phải trả tiền cho việc “điều trị” bằng hormone  của chính mình trước khi được tha bổng.

Họ sẽ được tiêm liều đầu tiên ít nhất một tháng trước khi ra tù, theo dự luật . Sau đó, họ sẽ phải đến Sở Y tế Công cộng để điều trị tiếp theo.

Luật sư Raymond Johnson nói với WIAT-TV, dự luật có thể phải đối mặt với một thách thức nếu nó được ký thành luật vì Điều sửa đổi thứ tám của Hiến pháp Hoa Kỳ ngăn chặn hình phạt tàn khốc và bất thường. “Họ sẽ tuyên bố rằng đó là hình phạt tàn khốc và bất thường đối với người phạm tội”, Johnson nói.

Luật sư cho biết lạm dụng tình dục trẻ em là một tội nghiêm trọng đã gây ra hậu quả khó lường.

Nguyet yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus