Alabama cho phép nhân viên quản trị học đường được mang súng

Photo Credit: CNN

CNN – Các nhân viên quản trị học đường của tiểu bang Alabama, nếu được các giới chức địa phương cho phép và có trải qua huấn luyện, sẽ được phép mang súng vào trường, theo tinh thần một luật tiểu bang mới.

Theo nội dung một biên bản ghi nhớ do Thống Đốc Alabama Kay Ivey ký hôm thứ tư thì “các nhân viên quản trị học đường có thể mang súng nhằm bảo vệ học sinh, ban giám hiệu và khách đến trường, nếu có một kẻ vũ trang đe dọa an ninh của mọi người”

Chương trình này gọi là Alabama Sentry Program, đòi hỏi các nhân viên nói trên phải được Sở Cảnh Sát địa phương chấp thuận, được ban giám hiệu nhà trường đồng ý, mới được mang vũ khí vào trường.

Cũng theo chương trình tự nguyện này, chỉ có loại trường học nào không có nhân viên an ninh vũ trang bảo vệ mới được cho phép tham gia vào chuyện này. Sau vụ tàn sát tại Parkland ở Florida, một lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ học đường được ra mắt ở Alabama.

Chính lực lượng này khuyến cáo tất cả các trường học ở Alabama đều phải có nhân viên an ninh vũ trang, Thống Đốc Ivey cho hay trong lúc chờ đợi mọi trường học có nhân viên an ninh như thế, chương trình nói trên là một cách bảo vệ học sinh.

Photo Credit: CNN

Chương trình này bắt buộc một nhân viên quản trị học đường nếu được mang súng, phải có thẻ chứng nhận hành nghề, có giấy phép mang súng, làm việc ở trường nào không có nhân viên an ninh, phải vượt qua thẩm định về ma túy, thẩm định tinh thần và test về ức chế tâm lý.

Ngoài ra người này còn phải tuyên thệ làm nhiệm vụ như một nhân viên an ninh trừ bị và theo học một khóa huấn luyện bắt buộc. Các giáo viên đứng lớp dạy học không được tham gia vào chương trình này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus