8 lính cứu hỏa bị thương trong một vụ nổ lớn ở Arizona

Photo Credit: AP

AZCentral – Có 8 nhân viên cứu hỏa bị thương tối qua trong một vụ nổ lớn tại một trụ sở của Arizona Public Service ở thành phố Surprise của Arizona.

Có 4 nhân viên cứu hỏa của Sở Cứu Hỏa Peorie bị thương nặng, và 3 người trong số họ được máy bay trực thăng chở đi cứu cấp ở bệnh viện của quận hạt Maricopa ở Phoenix, theo lời ông Michael Selmer, một phát ngôn nhân Sở Cứu Hỏa Peorie cho hay.

Có một người đang ở trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, theo ông Selmer cho biết còn người thứ 4 được chở đến bệnh viện West Valley cứu cấp.

Julie Moore, một lãnh đạo của Sở Cứu hỏa thành phố Surprise cho hay có 4 nhân viên khác của Sở Cứu Hỏa Surprise được chở đến một bệnh viên trong vùng, nhưng tình trạng của họ không nặng.

Vụ nổ bùng ra tại địa điểm APS McMicken Energy Storage gần đường Grand Avenue và đường Deer Valley Road của thành phố Surprise.

Theo tin trên trang mạng của APS thì nhà kho này chứa loại pin lớn dùng để tích trữ và phân phối năng lượng mặt trời. Một người di đường đã gọi điện báo động khi ông ta trông thấy có nhiều khói bốc ra từ nhà kho.

Photo Credit: AP

Ông Michael Selmer cho hay loại pin này khi rò rỉ như thế là có vấn đề sẽ gây ra đe dọa cho sức khỏe cư dân trong vùng, khi các nhân viên cứu hỏa vào thì vụ nổ bùng ra, họ bị bỏng do hóa chất độc hại và hít phải chúng.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus