8 học viên quân sự tại West Point bị đuổi học vì gian lận

WASHINGTON – Các viên chức của West Point đã đuổi học tám học viên và yêu cầu hơn 50 người khác phải học lại một năm giảng dạy sau vụ bê bối gian lận quy mô nhất trong hơn 40 năm tại học viện nổi tiếng của quân đội

Trung tướng Darryl A. Williams, Giám đốc West Point cho biết trong một tuyên bố “West Point phải là tiêu chuẩn vàng để phát triển các sĩ quan Lục quân. Chúng tôi không đòi hỏi gì khác hơn là tính cách hoàn hảo từ các sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi. ”

Trong số 73 học viên bị cáo buộc gian lận, 6 học viên đã xin thôi học trong cuộc điều tra, bốn học viên được tuyên bố trắng án bởi một hội đồng đồng nghiệp của họ, và hai trường hợp bị loại do không đủ bằng chứng. Trong số 61 học viên bị kết tội gian lận, 51 học viên lùi lại 1 năm học, và hai người lùi lại sáu tháng. 8 người đã bị đuổi, 5 người trong số họ được đề nghị có cơ hội nhập ngũ và nộp đơn lại tại West Point.

USA TODAY đã báo cáo vào tháng 12 rằng các giảng viên đã xác định rằng 72 học viên dự bị, sinh viên năm nhất và một sinh viên năm thứ hai đã gian lận trong kỳ thi cuối kỳ giải tích vào tháng 5 năm 2020. Tất cả các học viên đó đều mắc cùng một lỗi trên một phần của kỳ thi. Kỳ thi được tổ chức từ xa vì đại dịch COVID-19.

Theo số liệu của West Point , 52 trong số 73 học viên bị cáo buộc gian lận trong kỳ thi cuối kỳ môn Toán vào tháng Năm là vận động viên, nhiều người trong số họ thuộc đội tuyển bóng đá .

Vụ bê bối gian lận là tồi tệ nhất kể từ năm 1976, khi 153 học viên bị bắt quả tang gian lận trong một kỳ thi kỹ sư cơ khí. Sự việc đó đã dẫn đến những cải cách tại West Point

Tại Học viện Quân sự Mỹ tại West Point, học viên cam kết tuân thủ một quy tắc nghiêm ngặt trong đào tạo để trở thành những nhân vật xuất chúng. Đổi lại, học phí của học viên theo học ở đây được miễn phí và mỗi học viên được nhận 10.000 USD trợ cấp. Các học viên ở đây cũng có cơ hội trở thành một trong những nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của đất nước.

Quy tắc này của West Point rất ngắn gọn là: “Một thiếu sinh quân sẽ không nói dối, gian lận, ăn cắp, hoặc dung túng cho những kẻ làm vậy”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus