Home Breaking News 7 người chết và hơn 175 người nhiễm coronavirus  có liên quan...

7 người chết và hơn 175 người nhiễm coronavirus  có liên quan đến đám cưới ở Maine

 Số người chết do đợt bùng phát virus corona có liên quan đến một đám cưới ở Maine đã tăng lên 7 người, và số trường hợp liên quan đến sự kiện này lên đến 175 người.
 

Trường hợp tử vong mới nhất được báo cáo tại Trung tâm Phục hồi chức năng Maplecrest ở Madison, nơi 5 trường hợp tử vong trước đó cũng được cho là có liên quan đến đám cưới và tiệc chiêu đãi hôm 7/8. Một người đã chết tại một bệnh viện ở khu vực Millinocket, một phát ngôn nhân của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Maine cho biết hôm thứ Ba.

Khoảng 65 người đã tham dự sự kiện này, vi phạm lệnh của Thống đốc Janet Mills giới hạn các cuộc tụ họp trong nhà ở mức 50 người, Maine CDC cho biết.

Lễ cưới được tổ chức tại nhà thờ Baptist ở Đông Millinocket, khoảng 63 dặm về phía bắc của Bangor, và tiệc chiêu đãi được tổ chức tại Big Moose Inn Cabins và Campground tại Millinocket.

Không ai trong số bảy người đã chết tham dự lễ cưới hoặc tiệc chiêu đãi. Những người này bị nhiễm từ những người tham dự lễ cưới

Các viên chức y tế của Maine cũng cho biết đám cưới và tiệc chiêu đãi có liên quan đến sự lây lan của virus tại một trung tâm phục hồi chức năng ở Madison Và tiểu bang đang điều tra xem liệu một vụ bùng phát tại Nhà thờ Baptist Calvary, nơi có mục sư chủ trì lễ cưới, có liên quan đến sự kiện này hay không. 

“Nhà thờ Baptist Calvary có quyền hội họp hợp pháp. ”tuyên bố cho biết, theo Associated Press . “Những hoạt động tôn giáo này cũng được bảo vệ đầy đủ theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Số lượng các trường hợp xuất phát từ đám cưới và tiệc chiêu đãi tăng lên đều đặn.

Vào tháng 8, các viên chức y tế cho biết họ đã xác định được 18 người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi tham dự sự kiện này . 

Vào tuần đầu tiên của tháng 9, gần 150 trường hợp và ba trường hợp tử vong có liên quan đến sự kiện này.

Các viên chức y tế tiểu bang đã không ngay lập tức công bố chi tiết về cái chết thứ bảy. Trung tâm Phục hồi chức năng Maplecrest đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus