600 con rùa được giải cứu khỏi kẻ săn trộm, 2 người đàn ông bị bắt

Photo Credit: FWC

FORT MYERS, Fla. – Các viên chức động vật hoang dã (FWC) ở Florida nói rằng họ đã bắt giữ hai người đàn ông vì đã săn trộm hàng ngàn con rùa và bán chúng.

Các viên chức cho biết  đây là “vụ bắt giữ rùa lớn nhất trong lịch sử của tiểu bang.” Luật pháp Florida cấm bán rùa nước ngọt đánh bắt tự nhiên.

Michael Boesenberg, 39 tuổi, được cho là người cầm đầu nhóm bẫy rùa trái phép. Rùa được bán sĩ với giá lên tới 300 đô la mỗi con và bán lẻ với giá lên tới 10.000 đô la mỗi con ở châu Á.

Boesenberg đã bị bắt với hơn một chục cáo buộc liên quan đến việc sở hữu, buôn bán và thu hoạch rùa hoang dã. 

Michael Clemons, 23 tuổi, là người đàn ông Fort Myers thứ hai bị bắt trong sáu tội danh bán, sở hữu và vận chuyển rùa  tự nhiên.

Theo FWC, những kẻ bắt trộm đã làm cạn kiệt quần thể rùa đến mức chúng phải mở rộng bắt trộm  sang các khu vực khác của bang. Quận Lee được cho là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi những kẻ buôn bán động vật hoang dã. Tác động tiêu cực của nạn săn trộm động vật hoang dã đã làm mất cân bằng hệ sinh thái ở nơi đây

Rùa được bán trong vòng một tháng sau khi được thu hoạch mang lại lợi nhuận khoảng 60.000 đô la cho những kẻ săn trộm.

Cuộc điều tra dài hạn của FWC cho thấy những kẻ bắt trộm đã nhận được phần lớn tiền mặt cho các giao dịch này và đôi khi trao đổi rùa để lấy cần sa.

Hơn 4.000 con rùa đã được lấy và bán trong khoảng thời gian sáu tháng. 

FWC đã thu giữ hàng trăm con rùa, với giá trị thị trường chợ đen ước tính là 200.000 đô la, vào ngày 12 tháng 8. Theo lệnh khám xét, họ đã tìm thấy những kẻ bắt trộm sở hữu những con rùa bị khai thác trái phép được bảo vệ. Hơn 600 con rùa đã được trả lại tự nhiên.

Quỹ bảo vệ động vật quốc tế ước tính buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp ở Mỹ thu về 19 tỷ đô la.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus