6 quận hạt Bay Area đóng cửa trường công lập đến hết năm học 2019-2020

SAN FRANCISCO, Calif. (KRON) — 6 quận hạt trong vùng Bay Area vào thứ Ba thông báo tiếp tục đóng cửa trường công lập cho đến hết năm học 2019 – 2020 trước tình hình đại dịch virus corona. 

Học sinh ở quận hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Mateo, Santa Clara, và San Francisco vẫn học từ xa. “Tôi muốn nói rõ: Năm học 2019-2020 vẫn chưa kết thúc,” Giám thị Học khu San Francisco, Tiến sĩ Vincent Matthews tuyên bố. Việc học tập vẫn tiếp tục theo mức độ lớn nhất từ xa, ông Matthews cho hay. 

Thông báo này được gởi ra 1 tuần sau khi lãnh đạo giáo dục tiểu bang, ông Tony Thurmond gởi thư cho các học khu, báo có khả năng các em học sinh trong hệ thống công lập ở California sẽ có thể quay trở lại trường trước khi kết thúc năm học.

Các viên chức học khu San Francisco cho hay, trong khi các hoạt động học tập từ xa vẫn diễn ra như hiện nay, vào ngày 13 tháng 4 sẽ bắt đầu có chương trình mạnh mẽ hơn. Nhà chức trách giáo dục sẽ cung cấp thiết bị và WiFi cho những học sinh không có máy điện toán tại nhà. 

Các trường học quanh vùng Bay Area vẫn tiếp tục sử dụng cơ sở trường để phân phối phần ăn và trông trẻ khi cần thiết. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus