Home Breaking News 6 nghi can bị cáo buộc ăn cắp danh tính của người...

6 nghi can bị cáo buộc ăn cắp danh tính của người cao niên Florida

MIAMI (CBSMiami) – Sáu người bị nghi ngờ đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 100 nạn nhân, bao gồm hàng chục người cao niên ở Florida, đã bị bắt giữ, theo văn phòng của Tổng chưởng lý Florida, Ashley Moody.

Các nhà điều tra cho biết các nghi can Samishia Askew, Gregory Engram, Carnessa Rouse, Towan Rush, Donta White và Valisha Williams đã sử dụng thông tin cá nhân của nạn nhân để lấy điểm thẻ tín dụng từ nhiều ngân hàng.

Nhà chức trách cho biết thiệt hại tổng cộng hơn 650.000 đô la. PCSO đưa Williams, bị cáo cuối cùng bị bắt, vào tù vào đầu tuần này.

Tổng chưởng lý Ashley Moody cho biết, tôi rất phẫn nộ khi các nghi can nhắm vào người cao niên ở Florida bằng cách trộm cắp danh tính của họ để mở tài khoản thẻ tín dụng lừa đảo. Văn phòng Công tố tiểu bang sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để ngăn chặn gian lận 

Nhà chức trách cho biết các nghi can bị cáo buộc đã mua thông tin cá nhân của các nạn nhân trên mạng và sau đó nộp đơn xin thẻ tín dụng được gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau ở Florida. 

Các nghi can đã sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hóa, trả tiền thuê nhà và hóa đơn tiện ích, thuê xe hơi sang trọng, mua vé máy bay, thuê phòng khách sạn và lấy tiền mặt, nhà chức trách cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus