6 học sinh và 1 nhân viên dương tính với Covid-19 tại khu học chánh Mississippi

Một số học sinh trong Khu Học Chánh Corinth ở Mississippi đã bị nhiễm Covid-19  sau khi các lớp học trực tiếp được nối lại.

Taylor Coombs, phát ngôn nhân của Khu học chánh Corinth, nói với CNN rằng sáu học sinh và một nhân viên đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Theo Coombs, 116 học sinh được coi là “tiếp xúc gần gũi” với trường hợp dương tính đã được cách ly ở nhà để kiểm dịch trong 14 ngày.

Học khu Corinth nói với phụ huynh trong một bức thư được đăng trên Facebook hôm thứ Tư rằng một cá nhân từ trường trung học Corinth đã xét nghiệm dương tính . Bức thư cho biết nhà trường đã thực hiện theo dõi liên lạc và đang yêu cầu bất kỳ ai có liên hệ với các cá nhân phải cách ly trong 14 ngày.

Các lớp học trực tiếp đã trở lại trong học khu vào ngày 27 tháng 7, theo lịch của trường.

Tiết lộ được đưa ra khi các bậc phụ huynh và giáo viên trên khắp Hoa Kỳ tranh luận về việc có nên quay lại lớp học hay không, và có nên đeo khẩu trang, giãn khoảng cách xã hội hay không. 

Học sinh và nhân viên được kiểm tra hàng ngày khi vào trường bằng các kiểm tra nhiệt độ, theo kế hoạch mở lại của quận, và nhân viên phải trả lời các câu hỏi hàng ngày về việc họ có triệu chứng trong vài ngày qua không.

Hướng dẫn từ học khu nói rằng tất cả nhân viên, phụ huynh và tình nguyện viên phải đeo khăn che mặt trong các tòa nhà của trường, trong khi giáo viên phải đeo khăn che mặt ở tất cả các khu vực chung và trong tất cả các tương tác của học sinh.

Mặt nạ là bắt buộc trong trường học

Thống đốc Mississippi Tate Reeves đã ban hành quy định bắt buộc đeo mặt nạ cho tiểu bang, có hiệu lực vào thứ Tư.

Sau đợt tăng đột biến vào mùa hè, tiểu bang có dân số tương đối thấp hiện có số ca mắc bệnh được ghi nhận trên 100.000 dân cao thứ năm, chỉ sau Louisiana, Arizona, Florida và New York.

Nó cũng có tỷ lệ dương tính xét nghiệm cao nhất của quốc gia, ở mức trung bình hàng tuần là 25,8% vào thứ Tư, theo Đại học Johns Hopkins và Dự án Theo dõi Covid.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus