5 bác sĩ kê hàng triệu viên Opioid không cần thiết, bỏ túi hơn $5 triệu

Photo Credit: CNN

New York Times – Hồ sơ bên công tố cho thấy có 5 bác sĩ hành nghề ở New York City đã bị truy tố vì bỏ túi trên 5 triệu đô la do kê nhiều toa thuốc viên oxycodone cho các bệnh nhân không được phép dùng vì không có nhu cầu y tế theo pháp luật quy định.

Một bác sĩ tên Dante A. Cubangbang cư dân Manhattan, và một y tá thực tập của ông đã kê ra những toa thuốc cho phép mua 3.3 triệu viên thuốc, vốn được Medicare và Medicaid hoàn trả trong khoảng thời gian trên 3 năm.

Con số ‘khủng khiếp’ này cao gấp 2 lần con số thuốc viên mà người bác sĩ thứ nhì trong danh sách bị truy tố ra toa cho bệnh nhân.

Các cáo trạng mô tả tình trạng khá hỗn loạn của đám đông ồn ào đứng chờ thuốc kê toa, với một số người rõ ràng có dấu hiệu của những con nghiện, trước văn phòng của bác sĩ Carl Anderson, khiến hàng xóm phải gọi báo cho cảnh sát.

Photo Credit: CNN

Có một lúc người ta thấy có một số xe cứu thương được gọi đến cứu chữa cho một số bệnh nhân đang đứng chờ thuốc, theo hồ sơ các cáo trạng cho hay.

Các cáo trạng được trình bày hôm thứ năm 11/10 trong một cuộc họp báo với sự hiện diện của luật sư Geoffrey Berman đại diện cho Southern District của New York, James Hunt, Giám Đốc cơ quan DEA của New York và ông James O’Neill, Giám Đốc Sở Cảnh Sát New York.

Chuyện 5 bác sĩ bị truy tố là hồ sơ mới nhất về chuyện nhiều bác sĩ, các Giám đốc dược phòng trên toàn quốc đang bị ‘sờ gáy’ do cơn dịch thuốc nghiện giảm đau bùng nổ trong xã hội, khiến cho khoảng 72,000 người Mỹ thiệt mạng trong năm 2017.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus