Wednesday, February 8, 2023
spot_img

45% người Mỹ thừa nhận mặc 1 quần lót liên tiếp 2 ngày hoặc lâu hơn 

LOS ANGELES (KTVU) – Kết quả khảo sát của một công ty đồ lót cho thấy, 45% người Mỹ mặc cùng một quần lót hai ngày liên tiếp, hoặc thậm chí lâu hơn. 

Công ty Tommy John thực hiện khảo sát trên 2000 nam và nữ (50% nam – 50% nữ) về việc họ mặc quần lót, cũng như giữ món đồ này trong bao lâu. “Do vệ sinh đồ lót thông thường được giữ kín, chúng tôi lấy làm tò mò về thói quen của người Mỹ,” khảo sát cho hay. 

1  trên 2 người tham gia khảo sát cho hay, họ mặc cùng một quần lót trong 2 ngày hoặc lâu hơn. 

Khảo sát chỉ ra rằng, thông thường và theo ý thức căn bản thì quần lót nên thay mỗi ngày hoặc ít nhất giặt sau mỗi lần mặc. Nhưng khi trò chuyện với 1000 người, các nhà khảo sát phát giác ra “tiêu chuẩn căn bản này” không phổ biến. 

45% người tham  gia vào cuộc khảo sát thừa nhận mặc cùng một quần lót trong nhiều ngày liên tiếp, trong khi 13% cho hay, họ mặc cùng một quần lót trong 1 tuần hoặc lâu hơn. Trong số 13% này thì tỉ lệ nam giới không thay quần lót cao hơn phụ nữ gấp 2,5 lần. 20% nam tham gia khảo sát so với 8% nữ thừa nhận, không thay quần lót trong hơn 1 tuần. 

Khảo sát 1000 người khác về quần lót cũ nhất của họ cho thấy, 46% người tham gia vẫn giữ quần lót 1 năm hoặc lâu hơn. 38% không để ý giữ quần lót của mình trong bao lâu. Chỉ có 16% cho hay, quần lót cũ nhất của họ dưới một năm. 

Một quy định về quần lót nữa, theo cuộc khảo sát, là thay đồ mới mỗi 6 tháng. Theo một nghiên cứu từ goodhousekeeping.com, thậm chí quần lót sạch cũng chứa lên đến 10.000 vi khuẩn sống, ngay cả sau khi giặt. “Theo thời gian, quần lót chứa nhiều loại vi sinh vật có vấn đề và vi trùng nấm làm gia tăng khả năng nhiễm một số bệnh như ra huyết trắng hay nhiễm trùng đường tiết niệu trong số những bệnh khác,” khảo sát ghi. 

Khảo sát cũng đề nghị nên có đủ quần lót cho 2 tuần, tức là 14 cái. “Cũng giống như đánh răng hay tắm vậy, thay quần lót mỗi ngày là điều cần phải làm, và bảo đảm duy trì tủ quần lót của mình bằng cách bỏ những cái cũ, thay bằng cái mới,” khảo sát ghi. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT