$400K cho mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng trong thảm sát trung học Florida

Photo Credit: AP

Fort Lauderdale, Fla (AP) – Mỗi gia đình của 17 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường trung học Stoneman Douglas, Florida, sẽ nhận được số tiền $400.000 Mỹ kim từ quỹ đóng góp hỗ trợ nạn nhân $10,5 triệu Mỹ kim, và 18 nạn nhân bị thương sẽ nhận được $1,63 triệu.

Quỹ Giáo dục Broward và ủy ban quản trị cho các nạn nhân vụ thảm sát vào hôm thứ Hai thông báo cụ thể việc phân chia số tiền quyên góp trên mạng GoFundMe. Gần 37.000 cá nhân và các công ty đã đóng góp cho quỹ. Và quỹ này không bao gồm số tiền được hàng triệu học sinh quyên góp từ tháng 3 nằm trong nỗ lực ủng hộ phong trào Vì Mạng sống của Chúng ta – Our Lives.

Gần 450 học sinh ở trong toà nhà nơi vụ thảm sát xảy ra vào ngày 14 tháng 2 sẽ nhận được $2.500 mỗi em, và 1.048 học sinh có mặt trong trường nhưng bên ngoài toà nhà sẽ nhận được $1000 Mỹ kim/em. Việc chi trả sẽ được bắt đầu vào ngày 16 tháng 7.

Quỹ Broward nhận được tổng cộng 1.654 đơn xin hỗ trợ tài chánh, và 1.517 đơn đã được xét duyệt. 100% số tiền quyên được sẽ được trao cho các nạn nhân và thân nhân của họ.

Photo Credit: AP

“Những món quà này được trao cho họ với không có bất cứ hạn chế nào. Gia đình và các nạn nhân quyết định sẽ sử dụng tiền như thế nào để có lợi nhất trong việc hàn gắn vết thương,” Chủ tịch Christina Fischer cho hay.

Andrew Pollack – bố nạn của nạn nhân Meadow bị thiệt mạng – chia sẻ, ông sẽ không dùng bất cứ đồng tiền nào cho bản thân nhưng sẽ dành cho hai em trai và bạn trai của con gái. “Số tiền sẽ giúp bọn trẻ khi chúng bắt đầu cuộc sống, như vậy chị chúng nó sẽ hạnh phúc,” ông Pollack nói. Người đàn ông cũng quyên được số tiền hơn $400.000 Mỹ kim xây một khu vui chơi để vinh danh con gái.

Những gia đình khác tỏ ra biết ơn những tấm lòng tốt chung quanh, nhưng không gì có thể đưa con cái họ trở lại.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus