4 bé suy dinh dưỡng bị mẹ bỏ đói khát, nhốt trong cũi chó

Dallas (AP) — Nhà chức trách phát giác ra bốn đứa trẻ đứa trẻ bị suy dinh dưỡng đang đói khát tại một nhà kho vùng nông thôn miền Bắc Texas.

Hai đứa trẻ trong số 4 anh chị em, nhỏ nhất 1 tuổi và lớn nhất 5 tuổi, bị nhốt trong cũi chó, 2 bé còn lại thì toàn thân dính đầy phân. Cảnh sát phát giác ra bọn trẻ vào sáng thứ Ba trong một ngôi nhà gần Rhome, cách  Fort Worth khoảng 20 dặm về hướng Bắc, sau khi đến đây giải quyết vụ bạo hành gia đình.

Trong khi 4 đứa trẻ đói khát thì nhiều đồ ăn, thực phẩm chất đầy trong tủ lạnh và trong các ngăn tủ khoá kín ở nhà kho. Cảnh sát cho các bé ăn, uống nước trước khi đưa chúng vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Đến tối cùng ngày, các em được vào hệ thống con nuôi. Cơ quan Bảo vệ Trẻ em của Texas không cho biết các em được sống cùng nhau hay bị tách.

Cảnh sát quận Wise cho hay, bé gái 4 tuổi và bé trai 5 tuổi bị nhốt trong chiếc cũi rộng 3ft x 3ft (90 x 90 centimeter), hai đứa nhỏ 1 và 3 tuổi mặc chút ít quần áo trên người, bẩn thỉu và hôi hám. Cảnh sát trưởng Lane Akin chia sẻ, đây là vụ ngược đãi trẻ em tồi tệ nhất mà ông chứng kiến trong 44 năm trong nghề thực thi công lực.

Hai nghi can 24 tuổi Paige Isabow Harkings và Andrew Joseph Fabila hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Wise, mỗi tên bị khởi tố 4 tội danh hình sự gây nguy hiểm cho trẻ em. Trong khi bảo lãnh tại ngoại ấn định cho Fabila là $60.000 Mỹ kim, thì số tiền thế chân của Harkings là $75.000 Mỹ kim.  

Harkings cũng bị cáo buộc hành hung gia trọng liên quan đến bạo hành gia đình với Fabila. Anh ta được đưa vào bệnh viện chữa những vết cào xướt trên mặt trước khi bị tống vào tù. Harkings là mẹ của 4 đứa trẻ, còn Fabila là bố của một bé.

Cảnh sát và Cơ quan bảo vệ trẻ em vẫn đang điều tra vụ việc. Chưa rõ động cơ khiến người mẹ ngược đãi con mình đến vậy.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus