Saturday, January 28, 2023
spot_img

3 sinh viên gốc Việt trường UC Santa Cruz tham gia buôn bán thuốc lắc

Cali Today News – 3 sinh viên gốc Việt trong nhóm 6 sinh viên trường đại học UC Santa Cruz, miền bắc California, đã bị bắt vào hôm thứ sáu tuần qua do cáo buộc liên can đến vụ buôn bán thuốc lắc MDMA trị giá hơn $100.000 Mỹ kim.

Nathan Tiêu, Hoài Nguyễn, Cecilia Lê, Mariah Dremel, Benny Liu và Cesar Casil bị cáo buộc sở hữu chất được kiểm soát, cảnh sát Santa Cruz cho biết.

Nhóm sinh viên 21 tuổi bị bắt giữ tại ba địa điểm khác nhau ở thành phố Santa Cruz, và đều là thành viên hội nữ sinh viên Alpha Kappa Delta Phi hoặc Hội sinh viên Lambda Phi Epsilon.

Nguyễn và Lê bị tình nghi sở hữu chất được kiểm soát, trong khi 4 sinh viên còn lại Dremel, Liu, Casil và Tiêu bị tình nghi âm mưu, và sở hữu chất được kiểm soát để buôn bán, phân phối, cảnh sát cho biết.

Với sự trợ giúp từ nhân viên Bộ Nội An và Cơ quan Điều tra Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ khoảng 5500 viên thuốc lắc MDMA, có trọng lượng chừng 4,1 pounds với giá thị trường hơn $100.000 Mỹ kim.

Cảnh sát đã để mắt đến nhiều gói bưu phẩm đáng ngờ được gởi qua đường bưu điện từ hải ngoại đến ba địa chỉ ở Santa Cruz trong vài tuần qua. Trát khám xét được Cảnh sát, Đội Phòng chống tội phạm quận Santa Cruz, Cơ quan Phòng chống Ma tuý, Cơ quan Dịch vụ Bưu chính và Bộ Nội An cùng phối hợp thực hiện tại ba ngôi nhà trên dãy 400 đường Lucust Street, dãy 200 đường Castillion Terrace và dãy 100 đường Peach Terrace, dẫn đến việc bắt giữ 6 nghi can.

Đợt hàng thứ hai gởi đến những địa chỉ trên đã bị Bộ Nội An chặn lại.

Thuốc lắc MDMA hay còn được biết dưới tên Ecstasy hay Molly là một hoạt chất ma tuý tổng hợp, gây nghiện, gây hưng phấn và ảo giác, làm tăng nhịp tim và huyết áp cho người sử dụng, theo các quan chức Cơ quan Phòng chống Ma tuý. Ban đầu, MDMA sẽ tạo năng lượng, khi thuốc hết tác dụng, người dùng sẽ cảm giác buồn phiền, lo âu và chán nản. Với liều cao, MDMA có thể dẫn đến những rối loạn về sức khoẻ, thậm chí gây tử vong.

Theo thông tin từ mạng trực tuyến thì Lambda Pil Epsilon là tổ chức hội sinh viên Mỹ gốc Á châu, đòi hỏi tiêu chuẩn cao về học vấn, kinh nghiệm giao tế và hoạt động cộng đồng. Trong khi Hội Nữ sinh viên Alpha Kappa Delta Phi với lịch sử 24 năm, hoạt động với mục đích tăng cường tình bằng hữu, thiện nguyện, học vấn, và sự nhận biết Á châu trong cộng đồng.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments