Home Breaking News 3 người chết, 147 người nhiễm khi liên quan đến đám cưới...

3 người chết, 147 người nhiễm khi liên quan đến đám cưới ở Maine

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của bang, đợt bùng phát coronavirus liên quan đến một đám cưới trong nhà ở Maine đã vi phạm giới hạn số người tham dự.

Khoảng 65 người đã tham dự đám cưới 07 tháng 8 tại Big Moose Inn Cabins và Campground trong Millinocket, khoảng 70 miles north of Bangor, the Maine, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã nói. Các lệnh hành pháp của thống đốc bang Maine giới hạn các cuộc tụ tập ở mức 50 người trong nhà, 100 người ngoài trời và ít hơn nếu không gian không thể chứa năm người trên 1.000 feet.

Vào cuối tháng 8, 53 trường hợp bị nhiễm trong một đám cưới . Một tuần sau, 134 trường hợp đã bị nhiễm 

Phát ngôn nhân Robert Long của Maine CDC nói với NBC News vào hôm thứ Sáu, 147 người tham dự lễ cưới hoặc bị nhiễm vi rút do một người dự đám cưới có kết quả dương tính với coronavirus.

Ba trong số những người đó đã chết, Long nói. Không ai trong số họ đã tham dự đám cưới.

Giám đốc CDC của Maine, Tiến sĩ Nirav Shah, các vụ bùng phát đang lan rộng trong Nhà tù Quận York, nơi đã xác định được 72 trường hợp sau khi một nhân viên tham dự đám cưới .

10 người ở  Nhà thờ Baptist Calvary cũng đã cho kết quả dương tính. Mục sư của nhà thờ đã điều hành lễ cưới.

Và Trung tâm Phục hồi và Sinh hoạt Maplecrest ở Madison có 19 trường hợp liên quan đến đám cưới. Tám 8 người  và 11 nhân viên ở đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Chủ sở hữu của Big Moose Inn đã nói trước đó:

“Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình, những người bị ảnh hưởng bởi virus trong đám cưới và những người đã bị lây nhiễm. Không nghi ngờ gì nữa, loại virus này rất nguy hiểm”

Bà nói: “Chúng tôi đã coi trọng đại dịch, tuân thủ các quy tắc như chúng tôi đã hiểu, và vượt lên trên những quy tắc đó để cố gắng giữ an toàn cho khách, nhân viên và cộng đồng của chúng tôi”.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus