28 sinh viên ở Texas xét nghiệm dương tính với coronavirus

Một nhóm người trẻ tuổi đã bất chấp cảnh báo việc đi lại không cần thiết và thực hiện cách ly xã hội trong mùa dịch coronavirus của các viên chức công cộng. Khoảng 70 người ở độ tuổi 20 đã đi du lịch trong một nhóm lớn từ Austin, Texas, đến Cabo San Lucas ở Mexico vào giữa tháng Ba. Bây giờ, 28 người trong số họ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, Sở Y tế Công cộng Austin cho biết. 

Nhóm đã bay tới Mexico trên một chuyến bay khoảng một tuần rưỡi trước và một số khách du lịch đã trở lại trên các chuyến bay thương mại riêng biệt, Thành phố Austin cho biết trong một  thông cáo báo chí.

Theo thông cáo báo chí viết: “28 trường hợp được xác nhận dương tính đang tự cách ly tại thời điểm này. Những trường hợp khác đang được kiểm dịch trong khi được theo dõi và xét nghiệm.”

4 trong số các trường hợp được xác nhận không có bất kỳ triệu chứng, các viên chức cho biết. 

Theo Đại học Texas, nhiều người trong chuyến đi là sinh viên UT Austin, với tất cả 28 trường hợp dương tính là sinh viên, báo cáo của CBS Austin .

Một cảnh báo du lịch liên bang đã không được áp dụng cho Mexico khi các sinh viên đi du lịch ở đó; tuy nhiên thành phố nói rằng tất cả cư dân nên tuân theo các khuyến nghị của CDC rằng tất cả các chuyến du lịch quốc tế không thiết yếu nên tránh. “Một kỳ nghỉ giải trí dưới bất kỳ hình thức nào đều không được coi là thiết yếu”, thông cáo báo chí viết. 

Gần một nửa số trường hợp COVID-19 dương tính ở Hạt Austin-Travis nằm ở những người trong độ tuổi từ 20 đến 40. Các CDC vừa thông báo rằng thanh niên lứa tuổi 20-44 chiếm gần 1/3 của tất cả các trường hợp phạm vi cả nước, và một số những bệnh nhân ốm rất nặng. Ngay cả những người không bị bệnh nặng cũng có nguy cơ truyền bệnh cho những người khác có thể dễ bị tổn thương hơn.

“Virus thường ẩn náu trong người khỏe mạnh và lây nhiễm cho những người có nguy cơ nghiêm trọng phải nhập viện hoặc tử vong”, Tiến sĩ Mark Escott, Cơ quan Y tế lâm thời của Hạt Austin-Travis nói. “Mặc dù những người trẻ tuổi ít có nguy cơ bị biến chứng, nhưng họ không tránh khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19.”

Tin tức từ Austin xuất hiện khoảng hai tuần sau khi Đại học Tampa công bố ít nhất năm sinh viên có kết quả dương tính với coronavirus khi đi du lịch với các sinh viên khác từ trường để nghỉ xuân. Các sinh viên này đã bị chỉ trích vì bỏ qua các hướng dẫn cách ly xã hội và bất chấp nguy cơ tiềm ẩn

Nhiều thiếu niên và thậm chí những người trẻ tuổi hơn có thể bỏ qua những cảnh báo cách ly xã hội vì họ nghĩ rằng coronavirus sẽ không ảnh hưởng đến họ – nhưng họ đã sai. Trong khi bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên hoặc những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phải đối mặt với nguy cơ tử vong cao nhất do virus, những người trẻ tuổi cũng đang bị bệnh nặng. CDC báo cáo 20% những người nhập viện với virus nằm trong nhóm tuổi từ 20 đến 44.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus