27 người nhiễm virus corona tại một cơ sở dưỡng lão ở quận Contra Costa 

Grandmother hands using a walker as support

Quận Contra Costa, Calif. (KRON) — Ít nhất 27 người được xét nghiệm dương tính với virus corona sau dịch bệnh bùng phát tại một cơ sở dưỡng lão ở Orinda, quận Contra Costa. 

Sở Y tế Contra Costa cho hay, may mắn bùng phát tại Orida Care Center chưa tước đi sinh mạng của ai. 

Nhà chức trách y tế bắt đầu điều tra hồi đầu tuần sau khi nhai nhân viên tại đây phải đi khám bác sĩ. Hai nhân viên này được xét nghiệm dương tính với virus corona vào hôm thứ Tư cùng với hai bệnh nhân khác tại cơ sở. Sở y tế lập tức cho xét nghiệm toàn bộ người dân và nhân viên trại cơ sở này vào thứ 5. Kết quả trước mắt cho thấy, 24 bệnh nhân và 3 nhân viên có kết quả dương tính, trong đó có 2 người đã nhập viện địa phương. Số còn lại không có triệu chứng nghiêm trọng được cách ly nhưng không phải vào bệnh viện. 

“Tình huống  rất nghiêm trọng, và chúng tôi rất lấy làm quan ngại về người dân trong các cơ sở chăm sóc người cao niên ở quận Contra Costa,” bác sĩ Chris Farnitano. “Đó là lý do tại sao chúng tôi cần mọi người tuân thủ theo lệnh ở trong nhà, cách ly xã hội và các biện pháp pháp khác nhằm bảo vệ người dân trong cộng đồng của chúng ta, những người yếu có thể nhiễm bệnh nặng từ COVID 19.” 

Là cơ sở dưỡng lão chuyên nghiệp với 45 cư dân, Orinda Care Center tuân thủ theo tất cả những yêu cầu ngăn chặn lây lan virus. Nhà chức trách y tế quận hiện đang bắt đầu điều tra và xét nghiệm tại hai cơ sở chăm sóc người cao niên khác trong quận. 

Tại quận Contra Costa cho đến thứ 6, có 5 người tử vong và hơn 300 người dương tính với virus corona. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus