2600 bếp hồng ngoại, bếp điện từ của Whirlpool, KitchenAid và JennAid bị thu hồi 

Photo Credit: https://fox8.com

LOS ANGELES (KTVU) – Hơn 26.000 bếp hồng ngoại, bếp từ điều khiển cảm ứng, bị thu hồi vào hôm thứ Tư do nguy cơ tự động bật, theo Uỷ ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng Mỹ. 

Những loại bếp bị thu hồi có thiết bị gia nhiệt tự động bật, khiến có thể gây bỏng hoặc cháy. 

“Thu hồi liên quan đến loại bếp từ mặt kính, điều khiển cảm ứng, bếp hồng ngoại nhãn hiệu Whirlpool, KitchenAid và JennAir,” Cơ quan cho hay.  Sản phẩm bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 7 năm 2019. 

Đây là kết quả điều tra từ 14 tường trình về thiệt hại đối với những đồ vật chung quanh, trong đó 13 trường hợp xảy ra tại Mỹ và 1 trường hợp xảy ra tại Canada, 4 tường trình đồ vật bắt lửa, trong đó 1 trường hợp thiệt hại tài sản. Hai trường bị bỏng nhẹ. 

Riêng Whirlpool nhận được khoảng 133 tường trình. 

Các sản phẩm được bày bán tại Lowe’s, Home Depot, Best Buy và một số cửa hàng bán đồ điện gia dụng, cũng như bán trên mạng trực tuyến từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 8 năm 2019 với giá từ $1,150 đến $2500 Mỹ kim. 

Nhãn hiệu được in trên mặt bếp, trong khi số hiệu kiểu và số sê-ri được in trên mặt dưới bếp. Số hiệu bắt đầu bằng chữ cái K là sản phẩm của KitchenAid, chữ W là Whirlpool và J là của hãng JennAir. 

“Người tiêu dùng nên ngay lập tức liên lạc nhà sản xuất để được thay thế, lắp đặt bếp mới miễn phí. Nếu không sử dụng, hãy tắt cầu dao. Đừng nên để những vật liệu dễ cháy hoặc xoong nồi không trên hoặc gần mặt bếp,” Uỷ ban khuyến cáo. 

Người tiêu dùng có thể vào www.whirlpool.com, www.kitchenaid.com, or www.jennair.com, bấm vào mục“Recall Information – thông tin thu hồi” ở cuối trang, điền số hiệu sản phẩm, số sê-ri  để xem thử sản phẩm mình mua trong thời gian trên có bị thu hồi hay không. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus