$23K bị ném vào thùng rác tái chế từ Oregon sang California

Photo Credit: AP

(The Press Democrat) – Sau hành trình hơn 200 dặm từ tiểu bang Oregon sang một cơ sở tái chế rác ở Bắc California, số tiền $23.000 đô vô tình bị ném vào thùng rác cuối cùng đã được hội ngộ với chủ nhân.

Một người đàn ông ở Ashland, Oregon, chỉ nhận ra mình đãng trí ném hộp đựng giày chất đầy tiền tiết kiệm vào thùng rác sau khi xe tải đến lấy rác tái chế vào hôm thứ 5 tuần trước rồi hướng đi đến cơ sở phân loại rác ở quận Humboldt, miền Bắc California. Hoảng hốt, người đàn ông lập tức gọi cho Recology – công ty xử lý rác cho hơn 1 triệu gia đình và cơ sở thương mại ở Washington, Oregon và California, trong đó có quận Sonoma.

Vài lần trong mỗi tuần, những chiếc xe tải chở đầy vật liệu tái chế từ Ashland đến cơ sở Recology tại Samoa, nơi có thể phân loại nhanh hơn và sạch hơn các cơ sở khác. Vào tối thứ 5, một trong những chiếc xe tải này đến Samoa, mang theo từng bịch rác đầy đồ tái chế từ Oregon. 

Hầu hết số rác này được phân loại ngay trong đêm, ngoại trừ một vài bịch chừa lại cho ca buổi sáng. Mặc dù tất cả nhân viên được thông báo để mắt đến hộp đựng giày nhưng Giám đốc cơ sở Linda Wise không mấy hy vọng. “Nhưng khi hộp đựng giày xuất hiện, nhảy xuống băng chuyền phân loại, tất cả chúng tôi đều vui mừng khi nhìn thấy nó,” cô cho hay. 

Một đoạn băng từ bên trong cơ sở phân loại rác cho thấy số tiền – $22.940 đô – nằm nguyên trong hộp đựng giày từ Ashland đến Humboldt. Chỉ thiếu $320 đô. Số tiền gần như bị ném vào bãi rác, trở thành mớ giấy loại. 

Khỏi nói, người đàn ông “đãng trí” vui mừng như thế nào khi nhận được cú điện thoại báo người ta tìm ra số tiền. Vào hôm thứ 7, anh đã lái xe 5 tiếng đồng hồ sang Humboldt nhận lại số tiền dành dụm. 

Hương Giang (The Press Democrat)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus