20 sinh viên Ấn Độ tự sát sau khi nhận kết quả thi

Photo Credit: kron4

20 sinh viên Ấn Độ tự sát chỉ trong vòng 1 tuần sau khi Hội đồng Giáo dục Trung Cấp (BIE) ở bang Telangana, Ấn Độ công bố điểm thi của họ.

Gần 1 triệu sinh viên Ấn Độ tham gia vào các kỳ thi từ tháng 2 cho đến tháng 3 và có tới 350.000 trường hợp thi trượt. Kết quả này khiến nhiều phụ huynh, các nhóm sinh viên và các đảng phái chính trị phản đối mạnh mẽ.

Thủ hiến bang Andhra Pradesh, ông K Chandrashekhar Rao yêu cầu phúc tra lại tất cả bài thi của các thi sinh bị đánh trượt và kêu gọi họ đừng tự tử, nhấn mạnh rằng thi trượt không có nghĩa là cuộc đời đã chấm dứt.

Mọi nghi vấn hiện nay đang đổ dồn vào hệ thống phần mềm chấm điểm được phát triển bởi công ty Globarena Technologies. Các bậc phụ huynh tin rằng hệ thống này có thể đã có sai sót dẫn tới các trường hợp lệch điểm của thí sinh. Globarena Technologies được BIE thuê để phát triển phần mềm xử lý kết quả tuyển sinh, kiểm tra trước và sau kỳ thi.

Trong vụ việc mới nhất, Akrapu Mithi, 19 tuổi, đã tham dự kỳ thi vào một trường đại học tư nhân gần đó và dường như bị trầm cảm sau khi kết quả được công bố vào ngày 18 tháng 4. Sau khi biết mình trượt Mithi đã tự sát ở bang Telangana, theo tờ  Gulf News .

Trong một trường hợp khác, một học sinh tên là Sirisha đã tự thiêu ở quận Narayanpet, cũng ở bang Telangana, cuối tuần qua,  Khaleej Times  cũng đưa tin.

Các nhóm sinh viên cũng đang yêu cầu giới chức bồi thường hơn 36.000 USD  cho gia đình các sinh viên tự tử.

Trong năm 2016, khoảng 230.300 người Ấn Độ đã chết vì tự tử, tăng khoảng 40% so với mức của năm 1990,  NPR đưa tin.

Nguyệt Yên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus