2 người tham dự vận động tranh cử của Trump ở Bắc Carolina dương tính với coronavirus

Hai người tham dự một cuộc vận động của Trump ở Gastonia, Bắc Carolina tuần trước đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Thông báo được đưa ra hôm thứ Năm bởi Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Gaston.

“Bất kỳ ai tham dự cuộc vận động đều được khuyến khích theo dõi các triệu chứng của họ và tìm kiếm xét nghiệm nếu cần”, các nhà chức trách cho biết và họ tin rằng các trường hợp này không phải là dấu hiệu lây lan từ cuộc vận động, “mà là hai trường hợp độc lập giữa các cá nhân những người đã tham dự. “

Khoảng 15.000 đến 20.000 người đã tham dự sự kiện được tổ chức tại phi trường Thành phố Gastonia.

Mặc dù các viên chức địa phương yêu cầu những người tham dự tuân theo các hướng dẫn giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, nhưng một số người ủng hộ đã đeo khẩu trang “và nhiều người được nhìn thấy đứng kề vai”, chi nhánh WCNC của Charlotte , báo cáo tuần trước.

Một phóng viên của mạng, Brandon Goldner, đã viết trên Twitter vào chiều thứ Năm rằng anh là một trong hai người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo thông cáo truyền thông từ phát ngôn nhân của hạt Adam Gaub, việc truy tìm liên lạc đang được tiến hành.

“Những nơi khác mà những cá nhân này đã đến và những liên hệ gần gũi khác với những cá nhân này đang được nhân viên y tế công cộng thông báo trực tiếp,” tuyên bố viết.

Các viên chức đang thông báo cho cộng đồng để mọi người có thể tự đánh giá rủi ro và thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào.

Sau cuộc biểu tình, chiến dịch của Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích cuộc vận động trực tiếp lớn của Trump, khi các ca nhập viện và ca bệnh tiếp tục gia tăng trong tiểu bang.

“Cùng ngày chúng tôi đạt được 4.000 trường hợp tử vong do COVID-19 và 250.000 trường hợp dương tính với COVID-19, Tổng thống Trump sẽ đến Bắc Carolina và cố tình phớt lờ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng để tổ chức một cuộc vận động lớn mà không có sự giãn cách xã hội hoặc yêu cầu đeo khẩu trang”, chiến dịch Biden cho biết.

Theo The Charlotte Observer , chiến dịch tranh cử của Trump đã được lên kế hoạch tổ chức một cuộc vận động ở Fayetteville, NC vào tối thứ Năm, nhưng sự kiện đã bị hoãn sang thứ Hai do gió lớn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus