2 hành khách trên du tàu Grand Princess tử vong do biến chứng virus corona 

OAKLAND, Calif. (KTVU) – Hai hành khách trên du tàu Grand Princess đã tử vong sau khi nhiễm virus corona. 

Hai nam bệnh nhân trên 60 tuổi, qua đời do biến chứng virus corona, theo Sở Y tế và Nhân sinh California. Một hành khách qua đời vào thứ 7, và người còn lại qua đời vào thứ Hai. 

Sở Y tế và Nhân sinh không cho biết hai bệnh nhân này ở đâu và có bệnh trạng trước hay không. HHS cũng cho hay, trong số 1.103 hành khách trên du tàu Grand Princess được xét nghiệm, có 103 người dương tính, 699 âm tính và số còn lại đang chờ kết quả. Xét nghiệm không bắt buộc đối với tất cả hành khách, nhất là những người không có triệu chứng. 

Một hành khách được đưa thẳng từ tàu vào bệnh viện, trong khi người còn lại được đưa về căn cứ Không quân Travis ở Fairfield, miền Bắc California, và ông được chuyển sang bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng. Trong thông báo, các viên chức Y tế California bày tỏ “đau buồn sâu sắc trước những cái chết gần đây,” và gởi lời chia buồn đến các gia đình cũng như công ty du lịch đường biển. 

Gần 2000 hành khách trên Grand Princess được đưa về các căn cứ quân sự để cách ly, và hàng trăm người sau đó được về các tiểu bang quê nhà để cách ly ở đó. 

Sau gần 5 ngày neo đậu  trên vùng biển quốc tế mênh mông, du tàu Grand Princess chở theo hơn 3400 hành khách và thuỷ thủ, trong đó có 21 người dương tính với virus corona, vào trưa ngày 9 tháng 3 đã vào cập cảng Oakland. Trước đó, chiếc tàu này rời San Francisco đi Hawaii vào ngày 21 tháng 2. 

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus