Home Breaking News 18 người thân dương tính với COVID-19 sau bữa tiệc sinh nhật

18 người thân dương tính với COVID-19 sau bữa tiệc sinh nhật

WFAA-TV Dallas-Ft. Worth
Khi Texas có các trường hợp COVID-19 và nhập viện tăng đột biến, một gia đình đang phải gánh chịu một cuộc khủng hoảng sức khỏe mà họ không bao giờ phải đối mặt. 

Tất cả bắt đầu vào ngày 30 tháng 5 khi  một người thân duy nhất, vô tình bị nhiễm COVID-19, đã tương tác với bảy thành viên gia đình trong bữa tiệc sinh nhật bất ngờ. 

Bảy thành viên gia đình sau đó đã dương tính và truyền virut cho 10 người thân khác. Bây giờ, 18 người thân trong gia đình đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Barbosa đã không tham dự bữa tiệc dành cho cháu dâu ông đã 30 tuổi. Tuy nhiên, cháu trai của Barbosa người vô tình bị nhiễm bệnh, khi nghĩ rằng ho nhẹ là do làm trong môi trường công việc xây dựng. 

Barbosa, người cũng đã kết hôn với một bác sĩ, cho biết ông và vợ đã từ chối đi dự tiệc vì lý do an toàn. 

“Khi mọi người bắt đầu bị bệnh, chúng tôi thực sự không bất ngờ”, Barbosa nói. “Chúng tôi biết điều này sẽ xảy ra, chúng tôi đã rất sợ hãi.” 

Trong số những người mắc bệnh có hai trẻ nhỏ, hai ông bà, một người bị ung thư và cha mẹ của Barbosa, những người ở độ tuổi 80. 

Ba người hiện đang nhập viện: Frank và Carole, cha mẹ của Barbosa, cùng với chị gái của anh, bà Kathy, người đang chiến đấu với bệnh ung thư vú. 

Kathy, đang hồi phục và cảm thấy tốt hơn, mặc dù nhiễm virus trong khi trải qua các phương pháp điều trị hóa trị. Nhưng cha mẹ của Barbosa đang ở trong một tình trạng khó khăn hơn nhiều. 

Barbosa nói với WFAA rằng cha anh đang cần huyết tương từ những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, những người đã tạo ra kháng thể. 

Barbosa đang sử dụng cụm từ ‘Frank Alert’ để nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải có thêm huyết tương với kháng thể COVID-19. 

“Nếu bạn đã hồi phục … hãy hiến huyết tương của bạn,” Barbosa nói. 

Khác với chị gái và bố mẹ, Barbosa nói rằng các thành viên trong gia đình anh hầu như đang hồi phục. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus