Home Breaking News 179 người bị bắt, 45 trẻ em mất tích được tìm thấy...

179 người bị bắt, 45 trẻ em mất tích được tìm thấy ở Ohio

Các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp Ohio đã hợp tác trong một cuộc điều tra kéo dài một tháng, được gọi là “Chiến dịch Mùa thu Hy vọng”, dẫn đến 179 vụ bắt giữ và tìm thấy 45 trẻ em mất tích. 

Tổng cộng, 109 nạn nhân buôn người đã được giải cứu và chuyển đến các dịch vụ xã hội, Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio báo cáo . Hơn 50 cơ quan đã tham gia vào chiến dịch này, bao gồm cả việc bắt giữ một người đàn ông và cứu hai đứa trẻ ở Tây Virginia. 

“Lời cảm ơn của tôi tới tất cả các nhân viên đã hỗ trợ cho hoạt động này,” Peter Tobin, Thống chế Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Ohio, cho biết trong một thông cáo báo chí

Ông ấy nói thêm: “Tôi biết ‘Chiến dịch Mùa thu Hy vọng’ đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của rất nhiều trẻ.”

Hơn 70 trường hợp trẻ em mất tích và bị bóc lột đã được làm rõ, theo văn phòng tổng chưởng lý. 

Dana Hess, Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm Chống Buôn người Trung tâm Ohio, cho biết trong một tuyên bố. “Hoạt động này đã làm nổi bật số lượng lớn các nạn nhân tiềm năng và cho phép cơ quan thực thi pháp luật có cơ hội tiếp xúc và liên kết họ với các dịch vụ.”

Hoạt động này bao gồm bốn ưu tiên, theo văn phòng tổng chưởng lý: “Giải cứu nạn nhân buôn người và giới thiệu họ đến các dịch vụ xã hội, tìm kiếm  trẻ em bị mất tích và bị bóc lột, bắt giữ những người tìm cách quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên”

Các hoạt động tương tự đã diễn ra trên toàn quốc và ở Ohio.

Vào tháng 8, ” Mạng lưới an toàn chiến dịch ” , cũng ở Ohio, đã dẫn đến việc phát hiện ra 25 trẻ em từ 13 đến 18 tuổi trong vòng chưa đầy ba tuần, theo Cơ quan cảnh sát Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, các viên chức cho biết hoạt động này có thể sẽ tiếp tục vào tháng 10. 

” Chiến dịch không bị lãng quên ” của Georgia đã giúp phục hồi 39 trẻ em từ 3 đến 17 tuổi vào tháng Tám. Các viên chức cho biết 9 người đã bị bắt trong chiến dịch đó. 

Ở Indiana, tám trẻ em mất tích đã được cứu trong ” Chiến dịch Homecoming ” vào tháng Chín. 

“Trong 5 năm qua, USMS đã tìm thấy trẻ em mất tích trong 75% các trường hợp mà họ nhận được”, theo Dịch vụ Marshals. “Và trong số đó, 72% được tìm lại trong vòng 7 ngày. Kể từ năm 2005, USMS đã tìm lại được hơn 2.000 trẻ em mất tích.”

Theo cơ quan này, Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột đã trả lời hơn 10.700 báo cáo liên quan đến việc buôn bán tình dục trẻ em có thể xảy ra vào năm 2019. Trung tâm cho biết họ đã hỗ trợ hơn 29.000 trường hợp trẻ em mất tích. 

“Thành công của ‘Chiến dịch Mùa thu Hy vọng’ không chỉ được đo lường ở số vụ bắt giữ mà còn ở những sinh mạng được giải cứu khỏi tệ nạn này,” Tổng chưởng lý Ohio Yost cho biết trong một bản tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]