Home Breaking News 153 người từ chức hoặc bị sa thải khỏi bệnh viện Houston...

153 người từ chức hoặc bị sa thải khỏi bệnh viện Houston vì không tiêm vắc xin

 

Hơn 150 nhân viên của một hệ thống bệnh viện ở Houston đã từ chức hoặc bị sa thải sau khi từ chối tiêm vắc xin COVID-19.

Vào ngày 1 tháng 4, Houston Methodist đã trở thành một trong những hệ thống bệnh viện đầu tiên trong toàn quốc công bố nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho nhân viên của mình. Vào ngày 7 tháng 6, 24.947 nhân viên đã tuân thủ nhiệm vụ, Gale Smith, phát ngôn nhân của tổ chức, nói với Washington Examiner hôm thứ Ba. 178 người không được chủng ngừa đã bị đình chỉ trong hai tuần.

25 nhân viên trong số đó đã tiêm phòng trong thời gian bị đình chỉ và trở lại làm việc. 153 người khác từ chức hoặc bị chấm dứt hợp đồng vào thứ Ba.

Cuộc chiến của Houston Methodist để đưa nhân viên của mình đi tiêm phòng đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của toàn quốc. Một trong những nhân viên phản đối quy định, Jennifer Bridges, là nguyên đơn chính trong vụ kiện của một số nhân viên nhằm tránh dùng vắc xin . Vụ kiện đã bị một thẩm phán liên bang bác bỏ vào ngày 12/6.

“Đây không phải là sự ép buộc,” Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lynn Hughes viết. “Methodist đang cố gắng thực hiện công việc cứu sống cho các bệnh nhân và chính họ. Đó là một lựa chọn được thực hiện để giữ an toàn hơn cho nhân viên, bệnh nhân và gia đình của họ.”

Smith nói với Washington Post: “Bệnh nhân luôn là người đầu tiên và đó là điều luôn luôn như vậy” .

Hơn 53% Hoa Kỳ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, với hơn 45% được tiêm chủng đầy đủ để chống lại vi-rút, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]