123 pounds ma tuý trị giá $1,5 triệu giấu trong thùng chuối gởi đến 3 chợ Safeway 

Photo Credit: King County Sheriff’s Office)

(Fox News) – Ba chợ Safeway ở tiểu bang Washington nhận được những thùng chuối có số ma tuý trị giá hơn $1 triệu Mỹ kim giấu kín bên dưới. 

Safeway ở Woodinville, thành phố cách Seattle khoảng 20 dặm về hướng Đông bắc, báo cho nhà chức trách đầu tiên vào hôm Chủ nhật. Nhân viên chợ mở những thùng đựng chuối, và bất ngờ phát giác ra ma tuý. Bên dưới những trái chuối rời nải là những bánh ma tuý hình chữ nhật  nặng 20 kg, tương đương với hơn $550.000 Mỹ kim. 

Cũng trong ngày hôm đó, nhân viên chợ Safeway ở Bellingham, thành phố phía Đông Bắc tiểu bang, gần biên giới với Canada, phát giác khoảng 23 kg ma tuý khi dỡ những lô hàng chuối. Federal Way Safeway cũng thấy những bánh ma tuý nằm dưới lớp chuối, khoảng 11 kg. 

Nguồn gốc số ma tuý này vẫn còn là ẩn số. Toàn bộ số chuối này được gởi ra từ nhà kho trung tâm phân phối ở Auburn, nơi gởi hàng cho 144 chợ Safeway nằm rải rác khắp bờ Đông nước Mỹ. “Chúng tôi biết tất cả những lô hàng này được gởi ra từ nhà kho trung tâm, nhưng lại chưa biết nguồn gốc ban đầu từ đâu, cuộc điều tra vẫn đang diễn ra,” Trung sĩ Ryan Abbott từ Văn phòng Cảnh sát quận King cho hay. Cũng theo ông Abbott, Safeway cho kiểm tra toàn bộ số chuối còn lại tại nhà kho nhưng không tìm ra thêm ma tuý. 

Tổng cộng 123 pounds ma tuý có giá thị trường gần $1,5 triệu Mỹ kim. 

Cơ quan Chống Ma tuý (DEA) đang lãnh đạo cuộc điều tra. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus