121 sinh viên Đại học Washington xét nghiệm dương tính với Covid-19

(The Hill) – Hơn 100 sinh viên sinh sống trong những toà nhà hội sinh viên gần trường đại học University of Washington – UW – được xét nghiệm dương tính với virus corona, trong khi hàng trăm xét nghiệm khác chưa có kết quả. 

Ít nhất 121 sinh viên sống trong 15 nhà hội sinh viên khác nhau đã nhiễm virus, theo Hội đồng liên hội sinh viên – tổ chức do sinh viên lãnh đạo quản lý các hội sinh viên tại trường UW. 

Phát ngôn nhân trường đại học, bà Michelle Ma xác nhận với Kiro TV rằng, trường vào hôm thứ Bảy tuần trước biết được một số sinh viên sinh sống những nơi này có triệu chứng virus corona. Theo bà Ma, có khoảng 800 sinh viên đã  được xét nghiệm từ thứ Hai. 

Trường đại học xác minh có ít nhất 62 ca COVID 19 trong số sinh viên tại các tòa nhà hội sinh viên, ngoài ra còn có 4 sinh viên khác không sinh sống ở những nơi này nhưng có tiếp xúc với các cư dân ở đây. 

Hội đồng liên hội sinh viên đã kêu gọi các hội sinh viên ngưng tổ chức các sự kiện. Daniel Leifer – bác sĩ nhi khoa đang nghiên cứu da liễu tại trường đại học – ước tính đã chứng kiến hơn chục bữa tiệc, và sinh viên tham dự không thực hành giãn cách xã hội hay mang mặt nạ trong những tháng gần đây. 

Tin tức này được loan vào lúc quản trị các trường đại học trên khắp cả nước đang cân nhắc có nên cho sinh viên quay trở lại trường trong mùa thu tới hay không. Các cầu thủ football đại học và một số vận động viên thể thao sinh viên khác đang quay trở lại trường vào mùa hè để bắt đầu tập luyện, và đã có những ca dương tính COVID 19 ở khắp nơi, như Kansas, Texas, Alabama, South Carolina và những nơi khác. 

Giới chức y tế phát giác ra, con số nhiễm COVID 19 gia tăng ở các tiểu bang trên khắp quốc gia lần này tập trung chủ yếu vào giới trẻ. Theo các viên chức y tế, người trẻ tuổi có nhiều khả năng làm những công việc dịch vụ tuyến đầu, và trong một số trường hợp, họ phớt lờ giãn cách xã hội và những biện pháp y tế khác. 

 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus