Home Breaking News Gần 140 trẻ em ở ở Florida nhập viện vì nhiễm COVID

Gần 140 trẻ em ở ở Florida nhập viện vì nhiễm COVID

Gần 140 trẻ em hiện đang nhập viện vì COVID-19 ở Florida, vì bang hiện dẫn đầu cả nước về số ca nhập viện ở trẻ em, người lớn và số ca mới hàng ngày.

Theo dữ liệu hôm thứ Ba từ Tiến sĩ Jason Salemi, một nhà dịch tễ học của Đại học Nam Florida, các bệnh viện ở bang  hiện có 138 bệnh nhi đang được điều trị vì COVID-19. Con số đó tăng từ 118 chỉ một ngày trước đó, theo tweet từ ABC Action News.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh báo cáo rằng Florida có 32 trẻ em nhập viện COVID-19 mỗi ngày từ ngày 24 đến 30 tháng 7. Khi được điều chỉnh theo dân số, con số này chiếm 0,76 trẻ em nhập viện trên 100.000 cư dân, đánh dấu tỷ lệ cao nhất trong cả nước.

Theo báo cáo gần đây nhất từ ​​Bộ Y tế Florida, có 10.785 ca nhiễm COVID-19 mới ở trẻ em dưới 12 tuổi từ ngày 23 đến 29 tháng Bảy, trung bình khoảng 1.540 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Tiến sĩ Claudia Espinosa, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm trẻ em tại Đại học Nam Florida, nói với tờ Times rằng bà rất “kinh hãi” về số lượng trẻ em trong bệnh viện và điều gì sẽ xảy ra khi những đứa trẻ bắt đầu đi học trở lại vào tháng tới.

Espinosa cho biết cách tốt nhất để bảo vệ trẻ em khỏi lây nhiễm vi-rút là khuyến khích sử dụng khẩu trang trong quá trình học trực tiếp. Nhưng tuần trước, Thống đốc bang Florida của Đảng Cộng hòa Ron DeSantis đã ban hành lệnh hành pháp nhằm cấm các trường học bắt buộc đeo khẩu trang và cắt giảm tài trợ cho các trường học có kế hoạch yêu cầu đeo khẩu trang vào mùa thu này.

Trong một tuyên bố với Newsweek , tùy viên báo chí của DeSantis, Christina Pushaw, cho biết “thực tế là các nhiệm vụ của chính phủ không giữ cho mọi người an toàn khỏi COVID-19.”

“Người dân ở Florida có thể tự do thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào họ muốn, từ tiêm chủng, đeo khẩu trang,  tránh những nơi đông người, ở nhà vô thời hạn – hoặc thậm chí làm tất cả những điều trên. 

Lập trường của DeSantis chống lại khẩu trang trong trường học đi ngược lại trực tiếp với hướng dẫn mới của CDC khuyến khích tất cả học sinh, dù đã tiêm chủng hay chưa, nên đeo khẩu trang trong nhà khi biến thể COVID-19 Delta rất dễ lây lan.

Florida đã trở thành tâm chấn của đợt đại dịch COVID-19 mới nhất, và hiện đang dẫn đầu toàn quốc về số ca nhập viện nói chung và số ca mắc mới hàng ngày. Theo CDC , bang này hiện chiếm 1/5 tổng số ca bệnh mới được báo cáo trên toàn quốc.

Vào ngày 30 tháng 7, Florida đã ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất từ ​​trước đến nay kể từ khi bắt đầu đại dịch, với 21.683 ca mới. Một ngày sau, bang này đã phá kỷ lục trước đó về số ca nhập viện do coronavirus , với hơn 10.207 người đang được điều trị tại bệnh viện. Tiểu bang trước đó đã báo cáo 10.170 ca nhập viện COVID-19 vào ngày 23 tháng 7 năm 2020.

Ngoài ra, một báo cáo gần đây từ Tòa Bạch Ốc cho thấy các quận Broward và Miami-Dade của Florida đã chiếm nhiều ca nhập viện COVID-19 nhất ở Mỹ trong tuần qua, với mỗi nơi báo cáo hơn 800 bệnh nhân COVID-19 mới nhập viện.

Đến thứ Ba, dữ liệu từ CDC cho thấy Florida chưa đến 50 % dân số Florida đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID, với 49,1% cư dân được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]