11 thi hài em bé giấu trên trần nhà một nhà quàn bị đóng cửa

Photo Credit: The New York Times

(NBC News) – Thi hài của 11 em bé được phát giác trên trần nhà một nhà quàn đóng cửa ở Detroit vào hôm thứ Sáu.

Nhà chức trách tiểu bang tìm thấy những thi thể bé nhỏ trong một thùng carton và một quan tài giấu trên trần nhà tầng một của nhà quàn Cantrell sau khi nhận được một lá thư nặc danh chỉ chính xác địa điểm.

“Chúng là những bộ phận thi thể rất nhỏ,” Trung uý cảnh sát Brain Bowser cho hay tại buổi họp báo vào tối thứ Sáu. Cảnh sát đang hợp tác với văn phòng khám nghiệm y khoa nhằm xác định danh tánh của các bé xấu số và thông báo cho thân nhân. Số thi hài này “trong tình trạng phân huỷ.”

Nhà quàn Cantrell bị đóng cửa sáu tháng qua do liên quan đến cuộc điều tra của tiểu bang về một số vi phạm quy định lao động. “Chúng tôi sẽ sử dụng những chứng cớ thâu thập được vào hôm nay để bổ sung vào cuộc điều tra đang diễn ra, và sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan thực thi công lực địa phương  trong vụ này,” đại diện cơ quan quản trị giấy phép và quy định của tiểu bang cho hay.

Chó đánh hơi xác chết kiểm tra toàn bộ toà nhà hai tầng nhưng không phát giác ra thêm thi thể nào.

Trung uý Bowser chỉ trích sự nhẫn tâm của những ông chủ và nhân viên của nhà tang lễ này. Ông cũng cho biết, cảnh sát muốn thẩm vấn ông chủ cũ nhà quàn là Raymond Cantrell.

“Thay mặt gia đình, tôi thực sự xin lỗi những gì đã xảy ra và hoàn toàn thất đảm,” ông Cantrell vào tối thứ Sáu lên truyền hình địa phương tuyên bố. “Sự thật thì đã xảy ra. Tôi biết ơn Chúa vì đây không phải là chuyện mà tôi có liên can.”

Nhà chức trách tiểu bang hồi tháng Tư thông báo, nhà quàn này bị đóng cửa là do vi phạm nhiều quy định lao động, và “đe doạ đến sức khoẻ và an toàn của cộng đồng.” Các cáo buộc bao gồm “giữ xác đã liệm không đúng cách,” và “phòng liệm xác không sạch sẽ, vệ sinh với những bức tường bong tróc sơn, mốc meo nước, nền nhà dơ bẩn, và dụng cụ bảo vệ dơ dáy.”

Nhà chức trách không nêu danh ông Ramond Cantrell, giấy phép ghi tên Giám đốc là Jameca LaJoyce Boone.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus