103 tài xế xe Uber bị tố cáo tấn công tình dục khách hàng

Photo Credit: AP

CNN – Một nữ hành khách say xỉn đã đón xe taxi Uber ở San Diego về nhà, bà đã yêu cầu xe ngừng xe để ói mửa vì say rượu, sau đó bà bất tỉnh trên băng sau của xe và khám phá người tài xế đang cưỡng hiếp bà.

Bà khách đã gọi cho 911 và cảnh sát đã bắt tài xế tên David Sanchez, 54 tuổi. Khi cảnh sát kiểm tra máy điện toán của tên này thì họ khám phá tên này đã quay video lại các ‘thành tích hãm hiếp’ khách hàng của mình từ 5 năm qua. Đó là các thanh thiếu niên và các phụ nữ.

Tổng cộng có đến 33 cáo trạng tấn công tình dục, chưa kể vụ mới nhất nhắm vào bà khách của San Diego và tên tài xế dâm đãng đã bị kêu án 80 năm tù.

Một cuộc điều tra của CNN cho thấy Sanchez chỉ là một trong 103 tài xế xe taxi Uber trên khắp Hoa Kỳ bị tố giác đã hãm hiếp hay lợi dụng khách hàng từ 4 năm qua.

Photo Credit: AP

Ít nhất có 31 tài xế trong số này bị quy tội hình sự, từ chuyện ép buộc khách cho rờ mó tứ tung đến bắt cóc để hãm hiếp và CNN cũng cho hay có hàng chục vụ xử như thế đang diễn ra.

Công việc điều tra sâu rộng của các phóng viên CNN là căn cứ trên những báo cáo của cảnh sát, các tài liệu của những tòa án liên bang hay địa phương tại 20 thành phố lớn của nước Mỹ, chứ hiện nay chưa có thông tin chính thức nào về tệ nạn này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus