1 chết, 4 bị thương vì khí CO2 trong một tòa nhà ở New York

Photo Credit: New York Daily News

NY Daily News – Một người đàn ông qua đời và 4 người khác được cứu cấp ở bệnh viện sau khi người ta khám phá mức độ khí độc carbon dioxide (CO2) rất cao trong một tòa nhà bỏ trống ở khu Brooklyn của thành phố NYC.

Các viên chức của cuộc điều tra cho hay hiện nay vẫn chưa rõ liệu những người này bị khí độc này làm hại hay không.

Các nhân viên cứu hỏa tìm thấy lượng khí carbon dioxide rất cao trong khu tầng hầm và tầng trên của tòa nhà bỏ trống ở đưởng Jackson Street gần đường Humbolt St. trong khu vực East Wiliamburg.

Một người đàn ông được khám phá nằm bất tỉnh ở tầng lầu thứ nhì vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng thứ bảy 3/8. Ông này thở hơi cuối cùng ở đây và hiện một cuộc giải phẩu tử thi đang được tiến hành để ra nguyên nhân cái chết.

Chính một trong bốn người sống trong khu nhà này đã tìm thấy nạn nhân, sau dó cả 4 người cũng được cứu cấp trong bệnh viện. Carbon dioxide là chất độc không có mùi, hít vào nhiều sẽ không cứu nổi.

Photo Credit: New York Daily News
Photo Credit: New York Daily News

Các nguồn tin biết chuyện cho hay bốn người này gồm 2 phụ nữ và 2 đàn ông, tuy không có ai trong số họ cho thấy đã bị trúng khí độc nói trên, nhưng tất cả cũng được mang đến bệnh viện Cornell Medical Center khám nghiệm.

Các viên chức cho biết lượng khí CO2 trong căn nhà là do một máy phát điện rò rỉ được vận hành trong tầng hầm căn nhà gây ra.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus