1.500 trang GoFundMe được thiết lập bởi các nhân viên chính phủ tìm kiếm sự giúp đỡ

Photo Credit: AFP

Trong những ngày gần đây, hơn 1.500 chiến dịch đã được thiết lập trên trang web GoFundMe của các nhân viên chính phủ đang tìm kiếm sự giúp đỡ, người phát ngôn của GoFundMe, Kinda Cichy nói với CNN. Các chiến dịch cho đến nay đã huy động được hơn 300.000 đô la.

Nhiều chiến dịch bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng 1, sau khi các nhân viên liên bang bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa chính phủ 

Mọi người đang yêu cầu giúp đỡ để trả tiền thuê nhà hoặc tiền trả nợ ngân hàng, để mua thức ăn hoặc thậm chí mua tã cho trẻ sơ sinh của họ.

Anna Cory, một nhân viên của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, cho biết việc đóng cửa chính phủ đã gây ra những khó khăn tài chính khiến cô cảm thấy cuộc sống của mình rơi vào bế tắc.

“Thật khó khăn. Tôi vừa mới đính hôn vào ngày 2 tháng 1. Vị hôn phu của tôi và tôi đang lên kế hoạch mua một ngôi nhà”, cô nói với CNN. “Mới gần đây, chúng tôi đã bắt đầu mua sắm tại nhà. Nhưng chúng tôi đã tạm dừng việc đó .”

Người phụ nữ Bắc Carolina hy vọng sẽ sử dụng số tiền từ chiến dịch GoFundMe của mình để mua xăng và đồ tạp hóa.

Vậy làm thế nào để GoFundMe chống gian lận? 

Cichy cho biết GoFundMe đã thành lập một nhóm đặc biệt để theo dõi các chiến dịch hổ trợ của các nhân viên liên bang

“Chúng tôi có một nhóm Tin cậy và An toàn  xem xét tất cả các chiến dịch liên quan đến việc đóng cửa chính phủ”, cô nói. “Chúng tôi triển khai các công cụ kỹ thuật và có nhiều quy trình để xác minh danh tính của người tổ chức chiến dịch và người thụ hưởng chiến dịch. Trước khi tiền được chuyển, thông tin của một cá nhân, bao gồm thông tin ngân hàng của họ, phải được xác minh bởi bộ xử lý thanh toán của chúng tôi.”

Trong khi đó, Jo Ann Goodlow ở Phoenix, Arizona, cho biết cô cần tiền để hỗ trợ ba đứa con của mình, trong đó có hai người mà cô nhận nuôi.

“Tôi đã nhận nuôi chúng để mang lại cho chúng một cuộc sống tốt hơn mà cha mẹ ruột của chúng không thể cung cấp. Bây giờ tôi cảm thấy như mình đang thất bại vì ngôi nhà chúng tôi đang ở gặp phải khó khăn về tài chính”, cô nói trên trang chiến dịch của mình. .

Kevin Garfinkle của Pembroke Pines, Florida, làm việc cho TSA. Anh ta đang tìm kiếm tiền để có thể mua tã lót cho con.

“Tôi là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình và do chính phủ đóng cửa một phần, tôi sẽ không nhận được tiền lương cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại, điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thể mua đồ tạp hóa hoặc tã lót cho con, ” anh nói trên trang của mình , trong đó có một bức ảnh của hai đứa trẻ. 

Các nhân viên liên bang trên GoFundMe có một điểm chung khác: mong muốn chính phủ chấm dứt  việc đóng cửa

“Chúng tôi chỉ muốn trở lại làm việc,” Cory nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus