Thursday, June 1, 2023
spot_img

Xôn xao chuyện nhà thờ tổ của Hoài Linh bị đình chỉ thi công

Theo những nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, nhà thờ tổ của Hoài Linh được cho xây dựng trên khu đất rộng 10,000m2 ở quận 9. Vào giai đoạn sơ khai, lúc mới bắt tay vào thực hiện công trình, chính quyền quận 9 liên tục có những biện pháp sách nhiễu, gây khó khăn cho việc xây dựng.

Cali Today News – Tuy thế, danh hài Hoài Linh một lần nữa phủ nhận sự việc trên.

Câu chuyện đã râm ra trong dư luận cả tuần nay. Ngày 21/2, trên Facebook của một chủ nhân có tên “Trung Hieu Pham” cho đăng tải tin Hoài Linh bỏ về Hoa Kỳ. Sở dĩ có chuyện đó là vì danh hài này quá thất vọng trong chuyện chính quyền CSVN tìm cách gây khó dễ trong việc anh xây dựng nhà thờ tổ sân khấu với tổng chi phí lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Facebook “Trung Hieu Pham” dẫn lời của Hoài Linh nói:

“Tôi không mệt mỏi, không kiệt sức khi cống hiến, xây dựng Nhà thờ tổ cho cả nước, cho tất cả các nghệ sĩ. Tôi chỉ thất vọng khi sáng nay thành phố họp sẽ hủy dự án, phá hủy Nhà thờ tổ mà tôi đã cất công xây dựng nhiều năm qua. Có lẽ lần này tôi về Mỹ mãi mãi sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Hiện tôi đang rất buồn vì điều đó. Nên không muốn phỏng vấn nhiều.”

Tin tức này nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ với nhau với tốc độ chóng mặt khiến những người trong cuộc buộc phải lên tiếng.

Chiều ngày 22, ông Lê Tôn Thanh, phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao thành phố Sài Gòn đã khẳng định với báo chí đó là tin thất thiệt. Ông Thanh còn cho biết, nhà thờ tổ mà Hoài Linh đang cho xây dựng không thuộc về di tích nên Sở không quản lý, thành ra không có chuyện cơ quan này ra quyết định tháo dỡ. Nhà thờ tổ của Hoài Linh chỉ việc tuân thủ luật xây dựng là đã có thể thực hiện công trình bình thường.

Cũng trong chiều ngày 22/2, trên báo Thanh Niên, danh hài Hoài Linh cũng đã lên tiếng phủ nhận về tin đồn nhà thờ tổ bị tháo dỡ. Danh hài này còn cho biết, trước khi bắt tay vào thực hiện công trình, anh đã xin phép các cơ quan có trách nhiệm. Và hiện nay, công trình đang vào giai đoạn hoàn thành.

Chưa hết, anh còn cho rằng, việc tung tin đồn nhà thờ tổ của anh bị buộc phải tháo dỡ là có ý đồ xấu.

Theo những nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, nhà thờ tổ của Hoài Linh được cho xây dựng trên khu đất rộng 10,000m2 ở quận 9. Vào giai đoạn sơ khai, lúc mới bắt tay vào thực hiện công trình, chính quyền quận 9 liên tục có những biện pháp sách nhiễu, gây khó khăn cho việc xây dựng.

Song, với sự giúp đỡ của một số tay to mặt bự, mà ở đây là bà Nguyễn Thị Bình nên nhà thờ tổ dần đi vào êm xuôi.

Dù có “chống lưng”, nhưng công trình nhà thờ tổ vẫn gặp phải những rắc rối nhỏ.

Ngày 23/2, trả lời phỏng vấn báo chí, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, chủ tịch phường Phước Long (quận 9) cho biết, không hề có chuyện chính quyền địa phương gây khó khăn với Hoài Linh trong việc xây dựng nhà thờ tổ. Vấn đề ở đây là công trình nhà thờ tổ được xây dựng trên phần đất nông nghiệp, lại còn thuộc quy hoạch khu du lịch sinh thái nên đòi hỏi Hoài Linh phải thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý. Và, theo bà Thanh, danh hài Hoài Linh chưa hoàn tất các bước thủ tục này.

Sự việc những tưởng đâu đã vào đó, thì bất ngờ tối ngày 24/2, trên tờ Pháp luật Thành phố cho đăng bản tin “Tạm đình chỉ nhà thờ tổ của Hoài Linh”. Tin tức này khiến cho rất nhiều ngạc nhiên.

Theo nguồn tin của báo Pháp Luật Thành phố, công trình nhà thờ tổ của Hoài Linh không có giấy phép xây dựng nên chính quyền đã lập biên bản, xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng. Cũng theo nguồn tin của báo Pháp Luật Thành phố, với vi phạm này, theo luật pháp quy định công trình nhà thờ tổ phải bị đình chỉ xây dựng trong một thời gian.

Phóng viên Vietnamnet đã liên hệ với Hoài Linh để tìm hiểu thực hư. Một lần nữa, danh hài Hoài Linh khẳng định:

“Anh đã trả lời là không có chuyện đó rồi. Thông tin đó là thông tin không chính xác, có người chơi anh nên tung tin đồn như vậy”.

Như vậy, đây là lần thứ 2 Hoài Linh khẳng định không có chuyện nhà thờ tổ bị đình chỉ xây dựng.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc Hoài Linh bị phạt hành chính 6,2 triệu đồng vì xây dựng công trình khi chưa có giấy phép đã xảy ra vào ngày 16/2. Sau đó, danh hài này đã thực hiện việc nộp phạt tại kho bạc quận 9.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT